Thứ sáu, 24/05/2024 | 14:13
RSS

Vợ cựu chủ tịch phường ở Thái Bình đến nhà cán bộ tư pháp bị đánh để xin bỏ qua

Thứ sáu, 10/07/2020, 14:57 (GMT+7)

Nạn nhân cho hay, cách đây khoảng hơn 1 tuần, bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt cùng người nhà có đến gọi cửa nhà trọ buổi tối, đề nghị gặp gỡ để xin bỏ qua.

Sự kiện:
Thái Bình

Chiều 9/7, lãnh đạo phường Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình cho hay, ông Đặng Xuân Hậu, cựu Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong vừa có đơn gửi Đảng ủy phường xin thôi làm ủy viên ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025; thôi làm đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021.

Cụ thể, ngày 7/7, ông Đặng Xuân Hậu đã có đơn trình Đảng ủy phường Lê Hồng Phong xem xét xin thôi làm Ủy viên BCH Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025; xin thôi làm đại biểu HĐND phường 2016-2021.

Theo lãnh đạo Đảng ủy phường Lê Hồng Phong, sau khi nhận đơn của ông Hậu, Đảng ủy phường tổ chức cuộc họp. Tại cuộc họp, tất cả các đại biểu có mặt đều nhất trí với nội dung trong đơn của ông Hậu. Đảng ủy phường cũng đã báo cáo Thường vụ Thành ủy TP.Thái Bình để xử lý theo đúng quy trình. Ông Đặng Xuân Hậu từng là Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong nhiệm kỳ 2016-2021.

Trước đó, ngày 18/6, anh Vũ Văn Pho (sinh năm 1989, cán bộ tư pháp hộ tịch phường Lê Hồng Phong, TP.Thái Bình) bị nhiều đối tượng hành hung khi đang trên đường đón con đi học về. Anh Pho sau đó được đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Ngày 26/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình đã ra Quyết định Khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Ánh Nguyệt (sinh năm 1982, trú tại số nhà 272, khu đô thị Kỳ Bá, TP.Thái Bình); Phạm Thanh Tùng (sinh năm 1987) và 3 bị can khác gồm Trần Như Tiến (sinh năm 1999); Vũ Duy Tùng (sinh năm 1989); Nguyễn Quang Bình (sinh năm 1983 cùng trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định) về tội “Cố ý gây thương tích”. 

Vợ cựu Chủ tịch phường liên tục đến nhà cán bộ tư pháp bị đánh để xin bỏ qua
Chân dung bà Nguyệt và anh Pho. Ảnh: LĐO

Trong đó, bị can Hoàng Thị Ánh Nguyệt là vợ ông Đặng Xuân Hậu - nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong - khai nhận đã thuê Phạm Thanh Tùng số tiền 10 triệu đồng để hành hung anh Vũ Văn Pho do thời gian qua, anh Pho có đơn tố cáo ông Hậu, chồng bà Nguyệt không đủ điều kiện theo quy định nhưng vẫn tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ phường Lê Hồng Phong nhiệm kỳ 2020-2025. 

Anh Pho thông tin thêm, sau khi bị Công an TP.Thái Bình khởi tố, cách đây khoảng hơn 1 tuần, bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt cùng người nhà có đến gọi cửa nhà trọ buổi tối, đề nghị gặp gỡ để xin bỏ qua. Tuy nhiên, lúc đó, vợ anh Pho đang bận con nhỏ quấy khóc nên không gặp được. Đối với anh Pho không đồng ý và nêu rõ, nếu có vấn đề gì ra cơ quan gặp gỡ, trao đổi còn anh không gặp tại nhà.

"Sau đó, chị Nguyệt có cùng người chú và cô họ xa của tôi về nhà bố mẹ đẻ tôi để trao đổi. Tiếp đó, họ còn sang cả nhà chồng của chị gái ruột tôi trao đổi. Tôi không biết họ trao đổi cụ thể thế nào nhưng hiện nay, họ vẫn cứ nhờ những người có mối quan hệ với tôi để gặp gỡ", anh Pho chia sẻ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN