Thứ tư, 22/05/2024 | 10:20
RSS

Cán bộ tư pháp Thái Bình bị đánh nhập viện sau khi tố cáo cấp trên

Thứ ba, 23/06/2020, 14:10 (GMT+7)

Ông Vũ Văn P. (31 tuổi, trú P.Trần Lãm, TP.Thái Bình, Thái Bình), hiện là cán bộ công chức tư pháp, hộ tịch P.Lê Hồng Phong (TP.Thái Bình), bị 2 côn đồ lạ mặt hành hung đến chảy máu đầu, bất tỉnh.

Ngày 23/6, phản ánh tới Thanh Niên, ông Vũ Văn P. (31 tuổi, trú P.Trần Lãm, TP.Thái Bình, Thái Bình), hiện là cán bộ công chức tư pháp, hộ tịch P.Lê Hồng Phong (TP.Thái Bình), cho biết ông vừa bị 2 côn đồ lạ mặt hành hung đến chảy máu đầu, bất tỉnh.

Được biết chiều 18/6, sau khi hết giờ làm việc, ông P. đi đến đường Lý Thường Kiệt thì có 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy đến áp sát. Tiếp đó, một trong số 2 thanh niên này hỏi: "Mày có phải là P. không?", rồi vung tay đánh tới tấp vào vùng mặt.

Bị đánh bất ngờ, ông P. choáng váng, mất nhiều máu, bất tỉnh bên đường. Sau đó, hai kẻ lạ mặt lên xe bỏ chạy. Ông P. được người dân đưa đi cấp cứu và đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Cán bộ tư pháp Thái Bình bị hành hung trên đường sau khi tố cáo cấp trên
Hiện trường vụ hành hung. Ảnh: Thanh Niên

Trước đó, ông P. gửi đơn tố cáo ông Vũ Xuân Liệu, Bí thư đảng ủy P.Lê Hồng Phong không giải quyết đơn đề nghị xem xét quy trình dùng nguồn nhân sự, thiếu trách nhiệm, đề bạt người không đủ tiêu chuẩn vào các chức danh lãnh đạo, quản lý.

Cụ thể, ông P. cho Thanh Niên biết, ông gửi đơn đến Thành ủy, UBND TP.Thái Bình để tố cáo việc bà Đặng Thị Kim Thoa (nguyên Phó bí thư P.Lê Hồng Phong) và ông Đặng Xuân Hậu (nguyên Chủ tịch UBND P.Lê Hồng Phong) từng có nhiều sai phạm, bị kỷ luật cách chức liên quan đến việc trục lợi chính sách an sinh xã hội năm 2018, nhưng nay lại được ưu ái cho tái cử vào Ban chấp hành Đảng bộ P.Lê Hồng Phong, nhiệm kỳ 2020 - 2025, và giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo.

Sáng ngày 23/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Vũ Xuân Liệu, Bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong, xác nhận sự việc ông P. là cán bộ phường Lê Hồng Phong, ông P. bị hành hung ngoài công sở và thời điểm hết giờ làm việc.

“Sau khi anh P. bị hành hung, phía UBND phường đã cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên. Việc anh P. bị hành hung đang được cơ quan Công an tiến hành điều tra làm rõ”, ông Liệu nói.

Nói về việc ông P. cũng có đơn tố cáo đích danh mình, ông Liệu cho biết: “Việc này đã có đơn tố cáo đến Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thái Bình và phía Ủy ban Kiểm tra đang tiến hành làm rõ”.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN