Mâm cơm ngon miễn chê của mẹ bầu Thu Hương
Thích nấu ăn từ nhỏ, được mẹ dạy vào bếp từ khi họp lớp 7, đến nay Trần Thu Hương (25 tuổi, Hạ Long, Quảng Ninh) trở thành cô vợ đảm, khéo léo với những món ăn vô cùng “đã mắt, ngon miệng” dành cho gia đình.
Bật mí về bí quyết nấu ăn, Thu Hương cho biết: “Để nấu 1 bữa ăn ngon, điều quan trọng nhất là chọn thực phẩm đảm bảo sạch. Mình chỉ mua rau đạt chuẩn Vietgap trong siêu thị, thịt và những thực phẩm có thể cấp đông thường mua đủ ăn 1 tuần để đỡ mất thời gian đi chợ. Hải sản thì lúc nào ăn mới mua cho tươi ngon.
Khi nấu, phải dung hòa được sở thích của các thành viên trong gia đình, bởi món ăn dù có ngon đến mấy mà không hợp khẩu vị thì mọi người cũng không mấy hào hứng”.
Vợ chồng Thu Hương (Hạ Long, Quảng Ninh)
Với Thu Hương, bữa cơm gia đình rất quan trọng, dù có bận đến đâu cô vẫn dành thời gian nấu cơm và ăn cùng chồng, cùng gia đình. Đây cũng là khoảng thời gian mà cả nhà được quây quần bên nhau, chia sẻ những câu chuyện của một ngày dài. Sau những giây phút cặm cụi trong bếp, được mọi người xuýt xoa khen ngợi món ăn, Thu Hương cảm thấy vô cùng hạnh phúc.
Thu Hương chia sẻ: “Chồng mình làm PT gym nên chế độ ăn rất khắt khe, có thực đơn cố định hàng tháng nên mình chỉ nấu theo là được. Còn mình đang bầu 6 tháng, chế độ bồi dưỡng nhiều chất dinh dưỡng nên tiền ăn cũng phải 6 triệu/tháng.
Những mâm cơm được nhiều chị em xin công thức
Sáng trước khi đi làm mình nấu bữa sáng, trưa và chiều cho chồng rồi để tủ lạnh, thời gian nấu khoảng 40 phút. Chỉ tối về là vợ chồng mới ăn cơm với nhau, chế biến các món kỳ công hơn thì tầm 1 tiếng. Với những món hầm, kho mình thường nấu bằng nồi áp suất cho tiết kiệm thời gian. Vào ngày nghỉ làm các món phức tạp như chả nem hay chả lá lốt… để cấp đông ăn dần”.
Trong những mâm cơm của mình, Thu Hương thường đan xen các món luộc, canh, kho, xào, rán, hấp... Bên cạnh đó là các loại hoa quả theo mùa để tráng miệng. Tuy nhiên, cô vẫn luôn lưu ý hạn chế nhiều món chiên xào gây ngán ngấy và tăng cường các món canh chua, rau củ luộc để cân bằng.
Dưới đây là một số mâm cơm của Thu Hương các bạn có thể tham khảo:
Sáng trước khi đi làm mình nấu bữa sáng, trưa và chiều cho chồng rồi để tủ lạnh, thời gian nấu khoảng 40 phút. Chỉ tối về là vợ chồng mới ăn cơm với nhau, chế biến các món kỳ công hơn thì tầm 1 tiếng. Với những món hầm, kho mình thường nấu bằng nồi áp suất cho tiết kiệm thời gian. Vào ngày nghỉ làm các món phức tạp như chả nem hay chả lá lốt… để cấp đông ăn dần”.
Trong những mâm cơm của mình, Thu Hương thường đan xen các món luộc, canh, kho, xào, rán, hấp... Bên cạnh đó là các loại hoa quả theo mùa để tráng miệng. Tuy nhiên, cô vẫn luôn lưu ý hạn chế nhiều món chiên xào gây ngán ngấy và tăng cường các món canh chua, rau củ luộc để cân bằng.