Chủ nhật, 20/06/2021 | 22:00
RSS

Vĩnh Phúc: Người đàn ông bị đánh nhập viện sau khi có đơn tố cáo doanh nghiệp

Thứ năm, 17/10/2019, 12:04 (GMT+7)

Ông Lưu Văn Trình (thôn Đồng Giang, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) bị một nhóm người chặn đường đánh nhập viện. Trước đó, người này đã tố cáo một doanh nghiệp trên địa bàn.

Vĩnh Phúc: Người đàn ông bị đánh nhập viện sau khi có đơn tố cáo doanh nghiệp

 Ông Lưu Văn Trình bị hành hung phải nhập viện điều trị.

Trước khi bị nhóm người bịt mặt đánh nhập viện, ông Lưu Văn Trình và 12 hộ dân khác ở thôn Thanh Lanh và thôn Đồng Giang, xã Trung Mỹ huyện Bình Xuyên đã làm đơn tố cáo Công ty CP Nam Tam Đảo - Chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo có hành vi đổ đất lấn chiếm lòng hồ Thanh Lanh.

Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc đã vào cuộc và làm việc với 13 hộ dân ở thôn Thanh Lanh và thôn Đồng Giang và đã có báo cáo số 74/BC-TTr ngày 16/8/2019 gửi UBND tỉnh Vĩnh Phúc, về đề xuất giải quyết đơn của một số công dân ở thôn Thanh Lanh và thôn Đồng Giang.

Trong đó, Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận các nội dung tố cáo của công dân, đồng thời đề xuất cơ quan chức năng có quyết định thanh tra toàn diện dự án Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo do Công ty CP Nam Tam Đảo làm chủ đầu tư nhằm giải quyết dứt điểm thắc mắc của công dân liên quan đến dự án. 

Theo chia sẻ của ông Lưu Văn Trình, trong khi vụ việc chưa được giải quyết thì chiều ngày 10/10/2019, ông đi vào khu lòng hồ Thanh Lanh thì thấy cây cối gia đình trồng trước đó đã bị phá và đổ đất chồng lên. 

Nghi ngờ việc này do công nhân của Công ty CP Nam Tam Đảo là chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo gây ra, ông Trình đã đến văn phòng công ty này để nói chuyện.

“Đến chập tối, khi đi qua văn phòng công ty dược khoảng 400 - 500m thì tôi bị một nhóm đối tượng gồm 4 người bịt mặt bằng khẩu trang chặn xe. Một người mặc áo phông trắng cầm vật cứng đập mạnh lên đầu xe máy. Sau khi tôi ngã xuống đường thì nhiều đối tượng khác lao vào đấm đá vào vùng ngực và bụng.

Vĩnh Phúc: Người đàn ông bị đánh nhập viện sau khi có đơn tố cáo doanh nghiệp

Hồ Thanh Lanh bị san lấp khiến người dân bức xúc.

Tôi chỉ kêu được vài tiếng rồi bất tỉnh. Khi tỉnh dậy tôi thấy nhiều người dân đứng xung quang dìu tôi vào một nhà dân và đưa đi cấp cứu. Đến hôm nay, phần ngực và bụng tôi xuất hiện nhiều vết bầm đỏ và vẫn rất đau”, ông Trình kể lại.

Cũng theo ông Trình: “Ngày 5/10/2019, tôi làm đơn ra xã Trung Mỹ để phản ánh tình trạng cây cối bị phá, đất bị lấn chiếm và được UBND xã Trung Mỹ hẹn đến sáng 11/10 ra xã để giải quyết thì chiều ngày 10/10 tôi bị đánh”. 

Theo các kết quả khám và điều trị, ông Lưu Văn Trình nhập viện lúc 20h30’ ngày 10/10/2019. Bệnh nhân được chẩn đoán đa vết thương phần mềm ở vùng ngực. Ông Trình điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên từ ngày 10/10 đến ngày 16/10 thì được xuất viện về nhà.

Sau khi sự việc ông Trình bị nhóm người bịt mặt đánh đến nhập viện, Công an huyện Bình Xuyên đã xuống hiện trường, đồng thời gặp ông Trình tại nơi điều trị để xác minh, điều tra vụ việc. Ông

Trình nghi ngờ, những người hành hung ông liên quan đến Công ty CP Nam Tam Đảo bởi từ trước đến nay ông không có mâu thuẫn gì với ai. Tuy nhiên đây mới chỉ là nghi vấn, kết luận cuối cùng phải chờ từ phía Công an.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN