Thứ sáu, 27/01/2023 | 11:55
RSS

Bất ngờ với nhân thân thanh niên giam lỏng 13 cô gái bắt phục vụ khách ở Vĩnh Phúc

Thứ ba, 08/10/2019, 11:50 (GMT+7)

Nhiều người dân tỏ ra bất ngờ khi biết thông tin chủ quán karaoke có hành vi ép 13 nữ nhân viên bắt phục vụ khách ở Vĩnh Phúc. Ông chủ này trước đó chỉ ở nhà làm ruộng và được đánh giá "rất hiền lành".

Vụ 13 nữ nhân viên bị ép phục vụ ở Vĩnh Phúc: Nhiều người bất ngờ
Quán karaoke nơi xảy ra sự việc

Trước đó, vào trưa ngày 1/10, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành kiểm tra hành chính quán Karaoke Victory (thôn Đại Lữ, xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch) do Nguyễn Thế Hà (SN 1987, trú tại xã Đồng Ích) làm chủ. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện có 16 người gồm 13 nữ (có độ tuổi từ 17 đến 30 tuổi) và 3 nam thanh niên, qua kiểm tra chỉ có 1 người xuất trình được chứng minh nhân dân.

Nguyễn Thế Hà khai nhận, số nữ trên đều là nhân viên quán hát. Hà thuê 2 nam thanh niên là Đỗ Mạnh Thắng (SN 1989, trú cùng địa chỉ) với giá 6 triệu đồng/tháng, Hoàng Nhật Kế (SN 1998, trú tại xã Chi Thiết, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) 4 triệu đồng/tháng để quản lý và trông coi các nữ nhân viên trên trong 1 phòng ngủ của quán với mục đích không để cho các nữ nhân viên trốn.

Đối với các nhân viên quán hát Hà trả công 100.000đ/1 giờ hát/1 nhân viên, việc thanh toán tiền sau 7 đến 10 ngày.Thắng và Kế khai nhận, hằng ngày Thắng có nhiệm vụ mở khóa cửa cho các nhân viên ra tiếp khách tại quán, đến khi hết khách Thắng nhốt các nhân viên vào một phòng của quán và khóa cửa lại. Nếu Thắng không có mặt tại quán thì Kế sẽ là người thay thế nhiệm vụ của Thắng.

Các nhân viên muốn đi ra ngoài phải được sự đồng ý và cho phép của Thắng. Kế sẽ là người trực tiếp chở các nhân viên ra ngoài và đưa về.

Vụ 13 nữ nhân viên bị ép phục vụ ở Vĩnh Phúc: Nhiều người bất ngờ2
Vụ việc Nguyễn Thế Hà bị bắt khiến nhiều người dân xôn xao

Nếu các nữ nhân viên có ý định bỏ trốn hoặc không thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của Hà thì sẽ bị Thắng và Kế bắt, nhốt vào một phòng riêng của quán, sau đó dùng gậy nhựa đánh và dùng khóa số 8 còng tay vào giường.

Ghi nhận của PV cho thấy, quán karaoke nơi xảy ra sự việc trên nằm khuất trong khu vườn nhiều bóng cây. Sự việc Nguyễn Thế Hà bị bắt giữ do có liên hành vi ép 13 nữ nhân viên phục vụ tại quán karaoke này khiến nhiều người dân địa phương bất ngờ

Theo những người dân đang sinh sống tại đây cho biết, Hà và Thắng vốn là người hiền lành, là những người nông dân chất phác, chưa có điều tiếng gì tại địa phương. "Trước đây, Hà làm ruộng sau đó xây quán hát và hoạt động chưa được 1 năm. Quán karaoke trên nằm cách xa khu dân cư nên không ảnh hưởng gì đến đời sống sinh hoạt của người dân”, 1 người dân cho biết.

Cũng theo thông tin người dân này cung cấp, quán của Hà có nhiều cô gái đến từ địa phương khác đến làm việc. Nhiều khi bà thấy những cô gái này ra đường xúc phân trâu, phân bò nhưng không rõ để làm gì.

Vụ 13 nữ nhân viên bị ép phục vụ ở Vĩnh Phúc: Nhiều người bất ngờ3
Các đối tượng bị cơ quan chức năng bắt giữ

“Tôi thấy 2 lần Kế dẫn mấy cô gái ra đường xúc phân trâu, tôi nghĩ là mấy cô này phạm lỗi nên mới bị bắt làm như vậy”, 1 người dân khác thông tin thêm.

Liên quan đến vụ việc, ông Đào Đình Quân, Phó trưởng Công an xã Đồng Ích thông tin, trước khi bị tạm giữ liên quan đến hoạt động tại quán hát, Hà và Thắng cũng không có điều tiếng gì tại địa phương. Bản thân Thắng vừa mới ra tù hồi tháng 11/2018 do lỗi gây tai nạn giao thông

“Thắng và Hà chỉ sống bằng nghề nông bản tính vốn hiền lành nên sự việc trên cũng khiến người dân rất bất ngờ. Từ khi quán karaoke của Hà hoạt động, công an xã không nhận được bất kỳ phản ánh tiêu cực nào từ người dân. Khi mở quán cũng như thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra ngày 1/10, quán này đủ giấy tờ và điều kiện kinh doanh

Được biết, từ khi đi vào hoạt động, công an xã cũng đã vài lần kiểm tra. Khi được hỏi những nhân viên ở đây nói họ chỉ vào phòng hát. Bên cạnh đó, những người này cũng chưa từng tố cáo bất kỳ điều gì nên công an xã không nắm được và không có căn cứ gì để xử lý.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN