Thứ hai, 02/10/2023 | 12:14
RSS

Vĩnh Phúc: Bệnh nhân tử vong bất thường sau khi tiêm 2 mũi giảm đau

Thứ bảy, 09/06/2018, 07:03 (GMT+7)

Đến Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường để khám bệnh với lý do đau bụng nhưng ông Toàn bất ngờ tử vong sau khi được tiêm 2 mũi giảm đau.

Vĩnh Phúc: Bệnh nhân tử vong bất thường sau khi tiêm 2 mũi giảm đauTrung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường

Tối ngày 8/6, trao đổi với PV, đại diện Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận thông tin về vụ việc một bệnh nhân tử vong sau khi được tiêm 2 mũi giảm đau tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Theo thông tin chi tiết, nam bệnh nhân tử vong sau 2 mũi tiêm giảm đau là ông Lương Hữu Toàn (47 tuổi, trú tại xã Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc).

Vào sáng ngày 6/6, ông Toàn xuất hiện nhiều cơn đau bụng liên tiếp nên được người thân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường để thăm khám.

Tại đây, ông Toàn được chẩn đoán bị đau bụng nhưng chưa rõ nguyên nhân nên được chuyển sang khoa Ngoại để tiếp tục thăm khám. Sau đó, ông Toàn được bác sĩ Vũ Xuân Trường, Trưởng khoa ngoại thăm khám.

Ông Toàn sau đó được chỉ định sử dụng 2 mũi tiêm giảm đau và tiến hành thực hiện các xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến đau bụng.

Đến khoảng 10h cùng ngày, ông Toàn được đi lấy mẫu nước tiểu sau đó trở về phòng bệnh nằm nghỉ thì bị ngất xỉu.

Sau khi thăm khám, bệnh nhân được xác định ngừng tuần hoàn và được chỉ định đi cấp cứu. Mặc dù vậy, tình hình sức khỏe của ông Toàn ngày càng nghiêm trọng. Đến 13h35’ chiều cùng ngày thì bệnh nhân được xác định đã tử vong.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường gửi Sở Y tế, nguyên nhân cái chết của anh Toàn được giả định là do chứng nhồi máu cơ tim cấp.

Không đồng ý với kết luận của Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, gia đình bệnh nhân cho rằng vì tiêm 2 mũi thuốc nên anh Toàn mất mạng nên đã đề nghị cơ quan công an và lực lượng chức năng vào cuộc.

“Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở cùng Trưởng phòng nghiệp vụ Y tế đã xuống trung tâm và phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân sự việc”, đại diện Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc thông tin.

Trao đổi với PV về vụ việc, đại diện Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường cho biết sau khi tiếp nhận bệnh nhân, đơn vị này đã làm đúng quy trình. Sau khi vụ việc xảy ra, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường cũng đã thành lập hội đồng chuyên môn để làm rõ nguyên nhân tử vong.

“Kết quả chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân Toàn tử vong do bị nhồi máu cơ tim dưới cấp tính. Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi cũng đã có giải thích nhưng phía người nhà bệnh nhân không đồng ý và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc.

Chúng tôi cũng đã có báo cáo gửi UBND cùng Công an huyện Vĩnh Tường để điều tra làm rõ nguyên nhân, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế. Kết luận cuối cùng về nguyên nhân bệnh nhân tử vong thì phải chờ phía cơ quan Công an”, vị này cho hay.

Đại diện Công an huyện Vĩnh Tường xác nhận vụ việc trên và cho biết đơn vị này vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ vụ việc nên chưa cung cấp được thông tin.

Xem thêm:

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái: Người nhà vợ cũ đã liên lạc và xin giúp giảm tội​

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN