Thứ tư, 26/01/2022 | 14:46
RSS

Việt kiều Mỹ nhiễm corona ở TP.HCM sẽ xuất viện vào ngày mai

Thứ năm, 20/02/2020, 21:49 (GMT+7)

Ông T.K.H. (73 tuổi, Việt kiều Mỹ) là bệnh nhân lớn tuổi nhất nhiễm corona tại Việt Nam.

Sự kiện:
Virus corona

Việt kiều Mỹ nhiễm corona ở TP.HCM sẽ xuất viện vào ngày mai
Việt kiều Mỹ nhiễm corona ở TP.HCM trong phòng cách ly.

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết bệnh nhân T.K.H (73 tuổi, quốc tịch Mỹ) đã có 2 lần kết quả âm tính với bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) gây ra, dự kiến sẽ xuất viện vào ngày mai 21/2. Lần 1 bệnh nhân có kết quả âm tính là ngày 12/2, lần 2 âm tính vào ngày 16/2.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, ăn uống sinh hoạt bình thường. Sở dĩ bệnh nhân phải nằm viện thêm vì tuổi cao, sức khỏe yếu và có thêm bệnh lý nền khác. Ông H. có tiền sử bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

Ông T.K.H là bệnh nhân cao tuổi nhất nhiễm Covid-19 tại Việt Nam được ghi nhận ca thứ 7. Ông cũng là bệnh nhân corona còn lại điều trị ở TPHCM đến thời điểm hiện tại. Trước đó, 2 cha con người Trung Quốc dương tính với Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã xuất viện.

Bệnh nhân là T.K.H là Việt kiều Mỹ. Trên đường bay từ Mỹ về TPHCM ngày 15/1 đã quá cảnh 2 giờ tại sân bay Vũ Hán. Ngày 16/1, ông nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, lưu trú ở một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. Ngày 27/1 ông bắt đầu ho nhiều. Ngày 31/1 được nhân viên khách sạn đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, cách ly, xét nghiệm Covid-19 dương tính.

Khi mới nhập viện, tình trạng bệnh nhân rất nặng, sốt cao, ho nhiều, phải thở oxy, dùng kháng sinh và kháng virus, nằm phòng cách ly áp lực âm. Ngày 2/2, bệnh nhân khỏe hơn, không còn sốt nhưng vẫn thở qua mặt nạ oxy. 

18 người tiếp xúc gần với bệnh nhân gồm 8 nhân viên khách sạn, 10 khách lưu trú, hiện đã qua thời gian cách ly, tất cả đều khỏe mạnh. Trong số những người tiếp xúc gần này có em bé 5 tuổi phát sốt ngày 9/2, kết quả xét nghiệm sau đó âm tính với Covid-19.

Danh Phương
Theo Đời sống Plus/GĐVN