Thứ hai, 06/12/2021 | 10:06
RSS

Nghiên cứu mới: Virus corona có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

Thứ tư, 19/02/2020, 07:28 (GMT+7)

Nghiên cứu y khoa mới nhất của Bệnh viện đa khoa tỉnh Giang Tô, Trung Quốc chỉ ra rằng, ngoài những ảnh hưởng gây ra cho phổi và một số cơ quan khác, virus corona (Covid-19) còn có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở nam giới.

Nghiên cứu mới: Virus corona có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới
Virus Corona có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở bệnh nhân nam (ảnh: SCMP)

Một nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi tiến sĩ Fan Caibin, trưởng khoa Tiết niệu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Giang Tô, mới đây đã phát hiện virus Corona có thể gây tổn thương thận, tinh hoàn và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Nghiên cứu này dựa trên kết quả phân tích dữ liệu bệnh án của những bệnh nhân nhiễm virus Corona, cả nam và nữ, nhằm nghiên cứu về ảnh hưởng của loại virus này tới cơ quan sinh sản ở người.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, virus corona có thể gây ảnh hưởng tới thận và các mô tinh hoàn của nam giới. Một số nhà khoa học khác cũng chỉ ra rằng, thận của bệnh nhân nhiễm virus corona bị tổn thương và hoạt động bất thường.

Hiện cơ chế gây tổn thương thận và tinh hoàn của nam giới do virus corona vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Nghiên cứu nêu trên đã được thông báo cho các bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona, nhằm lưu ý những tổn thương về thận và tinh hoàn của bệnh nhân nam nhiễm virus, đặc biệt là ở các bệnh nhân trẻ tuổi.

Những bác sĩ làm việc ở các bệnh viện tại Vũ Hán cũng đã tiến hành nghiên cứu để đánh giá ảnh hưởng của virus Corona tới chức năng thận của bệnh nhân, kết quả cho thấy, triệu chứng suy thận là phổ biến ở các bệnh nhân nhiễm covid-19

Vương Nam – Globaltimes
Dân Việt