Thứ tư, 26/01/2022 | 14:34
RSS

Lừa bán khẩu trang y tế qua mạng, đối tượng chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng

Thứ ba, 18/02/2020, 20:17 (GMT+7)

Lừa khách chuyển khoản trước để mua, bán khẩu trang y tế qua mạng xã hội Facebook, gã trai chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng rồi mất tích.

Lừa bán khẩu trang y tế qua mạng, đối tượng chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng

Bắc tại cơ quan công an.

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Bắc (SN 1989; trú tại TT Mậu A, Văn Yên, Yên Bái) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt 350 triệu tiền mua, bán khẩu trang.

Theo đó, công an quận Cầu Giấy nhận được tin trình báo của chị T (trú tại Nghĩa Tân, Cầu Giấy) về việc bị một đối tượng lừa đảo mua bán khẩu trang qua mạng xã hội facebook.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương xác minh, truy tìm đối tượng gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Cầu Giấy đã xác định Nguyễn Văn Bắc là đối tượng thực hiện vụ lừa đảo chiếm đoạt trên.

Ngay sau đó, công an đã bắt giữ Nguyễn Văn Bắc khi y đang lẩn trốn tại khu vực đường Hoàng Tăng Bí, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm.

Tại cơ quan Công an, Bắc khai nhận đã dùng tài khoản facebook nhắn tin và gọi điện mời chào chị T mua khẩu trang y tế với số lượng lớn. Để tạo niềm tin, Bắc đã chuyển trước cho chị T một thùng khẩu trang. Sau đó, khi chị T tin tưởng chuyển trước 350 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Bắc để đặt mua 30 thùng khẩu trang thì y không gửi hàng mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên mang đi đánh bạc. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật

Ngoài ra, công an quận Cầu Giấy cũng cảnh báo do tình hình dịch virus Covid-19 đang diễn biến phức tạp khiến nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế của người dân càng tăng cao. Lợi dụng điều này, nhiều đối tượng đã lừa đảo bằng hình thức bán hàng qua mạng và yêu cầu khách hàng phải chuyển tiền trước.

Vì vậy, khi mua hàng cần kiểm tra kỹ thông tin các tài khoản, lựa chọn địa chỉ uy tín, có công khai thông tin danh tính người bán rõ ràng, hình thức thanh toán minh bạch. Nếu thấy thông tin không rõ ràng, mập mờ thì không thực hiện giao dịch. Đặc biệt, hạn chế việc chuyển tiền trước để đặt cọc mua hàng mà không rõ thông tin về người bán.

Thiên Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN