Thứ năm, 16/07/2020 | 20:54
RSS

Kinh hoàng cơ sở sản xuất khẩu trang 'kháng khuẩn' từ... giấy vệ sinh

Thứ năm, 13/02/2020, 16:43 (GMT+7)

Lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện 1 doanh nghiệp làm khẩu trang 4 lớp, lớp lót kháng khuẩn bên trong được độn bằng giấy vệ sinh.

Phát hiện doanh nghiệp sản xuất khẩu trang bằng giấy vệ sinh
Lực lượng chức năng phát hiện doanh nghiệp làm khẩu trang bằng giấy vệ sinh

Ngày 13/2, trao đổi với PV, ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, hôm nay đơn vị cùng Tổng Cục Quản lý thị trường, Công an TP Hà Nội kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang tại Công ty TNHH Việt Hàn (ở xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội).

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này sản xuất khẩu trang có lõi làm bằng giấy vệ sinh khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Khai nhận với cơ quan chức năng, anh Nguyễn Văn Long, thợ kỹ thuật của công ty TNHH Việt Hàn chuyên sản xuất khẩu trang khai nhận, trước đó đã mua một cuộn giấy vệ sinh từ Bắc Ninh có trọng lượng 40kg sau đó đưa về cơ sở sản xuất ở xã Minh Cường, huyện Thường Tín.


Clip doanh nghiệp làm khẩu trang bằng giấy vệ sinh

Giấy ăn thông thường này sẽ được đưa vào máy cho chạy vào khẩu trang 4 lớp (làm lõi - PV) để thay cho lớp vải kháng khuẩn. Với số lượng 40kg giấy vệ sinh sẽ sản xuất ra khoảng 2-3 thùng, mỗi thùng 50 hộp, mỗi hộp 50 chiếc (tương đương 5000-7500 chiếc khẩu trang.

Nam nhân viên này khai đã sản xuất khẩu trang có lõi bằng giấy vệ sinh từ ngày mùng 2,3 Tết và đã bán một số lượng ra thị trường, hiện còn một số lượng chưa kịp bán thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1 cho biết, hiện đơn vị đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng làm việc với Giám đốc công ty trên cũng như những người có liên quan để làm rõ sự việc.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN