Thứ tư, 28/07/2021 | 04:44
RSS

Vì sao ngậm một cây bút chì trong miệng có thể hạnh phúc hơn?

Thứ tư, 18/11/2020, 19:15 (GMT+7)

Các nhà tâm lý học cho rằng chúng ta hạnh phúc khi cười nhiều hơn. Bất chấp nhiều yếu tố gây căng thẳng, chúng ta có thể khắc phục tâm trạng của mình bằng cách sử dụng bút chì.

Những hành động đơn giản có thể hình thành cảm xúc của chúng ta

Chủ đề về hạnh phúc đã được nghiên cứu trong nhiều thập kỷ và một số nhà nghiên cứu đã đưa ra một suy nghĩ thú vị. Những hành động đơn giản của cơ thể có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn.Ví dụ, có bằng chứng cho thấy phụ nữ ít tự tin hơn vào vai trò lãnh đạo có thể cảm thấy được trao quyền khi họ nhìn thấy bức ảnh chụp một nữ chính trị quyền lực trước mặt.

Vì sao ngậm một cây bút chì trong miệng có thể hạnh phúc hơn

Ảnh minh họa. 

Cơ chế tương tự cũng xảy ra với nụ cười: "Thích thú có xu hướng khiến bạn mỉm cười và mỉm cười có xu hướng khiến bạn cảm thấy thích thú”.

Tại sao ngậm một cây bút chì trong miệng có thể hạnh phúc hơn?

Nhiều nghiên cứu về hạnh phúc chứng minh hành động đơn giản này rất hiệu quả. Bằng cách đưa một cây bút chì vào miệng của bạn theo phương ngang, đôi môi sẽ tự động tạo thành hình dạng của nụ cười. Và cơ thể bạn nhận ra nó. Nói một cách đơn giản, bộ não của bạn liên tục theo dõi tất cả những điều xảy ra trong cơ thể bạn. Sau đó, nó bắt đầu phân tích chúng để đánh giá cảm giác của bạn. Vì vậy, về cơ bản, bạn đánh lừa bộ não của mình bằng biểu hiện hạnh phúc trên khuôn mặt.

Vì sao ngậm một cây bút chì trong miệng có thể hạnh phúc hơn

Ảnh minh họa. 

Hiệu quả có thể kéo dài từ 15 phút đến 2 ngày

Trong một phát hiện nữa, các nhà nghiên cứu cho biết tác động của một hành động đơn giản như vậy có thể kéo dài từ 15 phút đến 20 phút, thậm chí đến 2 ngày. Cơ thể và não bộ cực kỳ nhạy cảm và có thể được điều chỉnh bằng các kích thích dễ dàng.

Vì sao ngậm một cây bút chì trong miệng có thể hạnh phúc hơn

Ảnh minh họa. 

Những kích thích đó có thể là âm thanh, mùi vị và hiệu ứng hình ảnh. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên chú ý đến những gì chúng ta tiêu thụ hàng ngày.

Bạn có thể luyện tập bất kỳ cảm xúc nào bằng cách kiểm soát cơ thể

Khi bạn đặt mình vào một vị trí hạnh phúc hơn, tâm trạng của bạn có thể được cải thiện. Nhưng tác động tương tự cũng có thể xảy ra với những hành động “không vui”. Nếu bạn bắt đầu tập một khuôn mặt chán nản, bạn sẽ nhận thấy tâm trạng của mình đang trở nên tồi tệ hơn. Bạn có thể thử nó ngay cả khi không có bút chì.

Vì sao ngậm một cây bút chì trong miệng có thể hạnh phúc hơn

Ảnh minh họa. 

Đối với những hành động đơn giản khác có thể giúp bạn hạnh phúc hơn, các nhà tâm lý học khuyên bạn nên đứng thẳng lưng và thở đều để cảm thấy tự tin hơn.

T. Linh (Theo Brightside)
Theo GĐVN