Thứ năm, 29/07/2021 | 08:43
RSS

6 cách tạo động lực cho bản thân lúc khó khăn

Thứ tư, 18/11/2020, 06:30 (GMT+7)

Trong thời điểm khó khăn, đào sâu để lấy cảm hứng rất quan trọng. Nó cũng là điều cần thiết để duy trì động lực và nuôi dưỡng bản thân trong giai đoạn này. Đam mê, mục đích luôn song hành, thành công và hạnh phúc sẽ đến.

Biết rằng “Điều này rồi cũng sẽ qua”

Mọi điều kiện vật chất, tích cực hay tiêu cực chỉ là tạm thời. Do đó, trước hết hãy biết rằng thời điểm khó khăn chỉ là một giai đoạn trong cuộc đời, rồi nó sẽ qua đi. Mỗi cá nhân đều phải trải qua những khó khăn trong cuộc sống. Chúng ta càng trải nghiệm, chúng ta càng phát triển.

Bạn không thể chọn hoặc kiểm soát hoàn cảnh của mình, nhưng bạn có thể chọn thái độ của mình đối với hoàn cảnh của bạn.

Thiết lập mục đích sống

Tất cả chúng ta đều có mục đích cá nhân để theo đuổi. Hãy mạnh dạn đầu tư vào các mục tiêu lớn hơn và sâu sắc hơn trong cuộc sống.

6 cách tạo động lực cho bản thân lúc khó khăn

Hãy trung thực với chính mình và đánh giá tình trạng hiện tại của bạn, phân tích công việc bạn có thể làm trong hoàn cảnh hiện tại và bắt đầu từng bước một. Nếu bạn đang phải đối mặt với căng thẳng về tài chính, hãy cân nhắc thay đổi nghề nghiệp hoặc đăng ký một khóa học sẽ mang lại cho bạn sự đột phá.

Loại bỏ những lo lắng ra khỏi đầu

Hãy gạt đi những lo lắng của bạn một lần, mạo hiểm ra ngoài khám phá thế giới Hãy nghỉ ngơi một lát, dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên như đi biển, leo núi hoặc lái xe đường dài vào cuối tuần.

Tắt điện thoại, máy tính xách tay hoặc các thiết bị khác khi bạn đi nghỉ. Hít thở và cảm nhận những khoảnh khắc.

Gặp gia đình và bạn bè

Gia đình và bạn bè sẽ sẵn sàng ở bên hỗ trợ bạn trong thời gian khó khăn. Nếu bạn sống xa gia đình, hãy gọi cho họ và nói chuyện với họ thường xuyên. Giao lưu với những người lạc quan sẽ giúp bạn vượt qua những căng thẳng.

Sự tương tác vui vẻ, sự chia sẻ kịp thời sẽ giúp bạn gạt đi những tiêu cực trong cuộc sống, thúc đẩy bạn tiếp tục tiến về phía trước.

Yêu bản thân mình

Thời điểm khó khăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn uống đủ nước và duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc mỗi ngày, tập thể dục thường xuyên.

6 cách tạo động lực cho bản thân lúc khó khăn

Ảnh minh họa

Đừng so sánh bản thân với người khác. Sẽ luôn có những người đi trước bạn và một vài người trong số họ đã đi trước rất nhiều. Điều tốt nhất là tập trung vào kết quả của bạn thay vì của người khác.

Theo đuổi đam mê

Theo đuổi một thói quen sáng tạo sẽ khắc sâu sự tập trung và mang lại động lực, đó là cách nghiêm túc nhất để thúc đẩy bản thân.

Hãy nhớ rằng, sự lo lắng đó sẽ không giúp bạn thúc đẩy bản thân trong những lúc khó khăn. Bạn cần thể hiện sự kiên trì tối thượng và thực hiện với những cơ hội tốt nhất nếu bạn muốn ra khơi trong thời điểm khó khăn này.

Bạn có thể tham gia các lớp học phát triển bản thân, chơi một nhạc cụ hoặc đơn giản là học một ngôn ngữ mới. Làm điều gì đó mà bạn luôn muốn làm hoặc điều gì đó bạn giỏi. Khai thác khía cạnh sáng tạo của bạn sẽ khiến bạn mang lại sự bình yên hơn trong tâm hồn. Ngoài ra, tâm trí của bạn sẽ không phải hoạt động nghiêm ngặt. Bạn sẽ tìm thấy niềm an ủi trong nỗ lực sáng tạo của bạn.

Thùy Linh
Theo GĐVN