Thứ sáu, 30/09/2022 | 19:06
RSS

Vì sao Hải Phòng chưa thể chiêu mộ Vũ Văn Thanh?

Thứ hai, 29/08/2022, 13:01 (GMT+7)

Quá trình đàm phán giữa Vũ Văn Thanh và đội bóng của bầu Hoàn đang diễn ra tương đối tích cực, tuy nhiên 2 bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Hậu V.League 2022 một loạt ngôi sao của HAGL như Vũ Văn Thanh, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn,… sẽ hết hợp đồng với lò đào tạo bóng đá của bầu Đức sau hơn 10 năm gắn bó.

Thời gian qua, bộ đôi Văn Thanh – Hồng Duy đã nhận được sự quan tâm từ CLB Hải Phòng. Đội bóng đất Cảng đang khao khát vô địch V.League dưới thời của HLV Chu Đình Nghiêm, vốn đã sử dụng nhiều nhân tố của HAGL như Dụng Quang Nho, Châu Ngọc Quang, Triệu Việt Hưng,…

Chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Văn Trần Hoàn có mối quan hệ rất tốt với bầu Đức, điều này khiến cho họ càng quyết tâm hơn trong việc chiêu mộ nhóm ngôi sao của HAGL đặc biệt là tuyển thủ quốc gia Vũ Văn Thanh.

Quá trình đàm phán giữa Vũ Văn Thanh và đội bóng của bầu Hoàn đang diễn ra tương đối tích cực, tuy nhiên 2 bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Theo nhiều nguồn tin, hảo thủ gốc Hải Dương muốn nhận mức phí lót tay không dưới 4 tỷ/ mùa cho bản hợp đồng có thời hạn kéo dài 3 năm.

Con số này ngay lập tức khiến Hải Phòng chưa thể chấp nhận và cần thêm thời gian để suy nghĩ. Dù rằng Văn Thanh là ngôi sao của bóng đá nội và hiện cũng đang là tuyển thủ quốc gia.

Được biết múc lót tay 4 tỷ/mùa mà Văn Thanh yêu cầu là vô cùng cao so với nhóm cầu thủ nội hiện đang thi đấu ở V.League. Ví như Quế Ngọc Hải hay Phan Văn Đức cũng chỉ nhận lót tay khoảng 10 tỷ cho hợp đồng kéo dài 3 năm ở SLNA.

Trung vệ Trần Đình Trọng mới chuyển đến Bình Định nhận phí lót tay 2,5 tỷ/ mùa. Do đó CLB Hải Phòng chưa thế chấp nhận ngay với mức lót tay mà phía Văn Thanh yêu cầu.

Một đội bóng khác cũng đang lên kế hoạch đưa Hồng Duy và Văn Thanh vào tầm ngắm là Bình Định. Tuy nhiên, nhiều khả năng, đội chủ sân Quy Nhơn sẽ theo đuổi Vũ Văn Thanh quyết liệt hơn do cánh trái của họ đang có lực lượng tương đối tốt và đồng đều.

Dù vậy, nếu có thể chiêu mộ được cả 2 cầu thủ chạy cánh từ HAGL, HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ có chiều sâu đội hình cực tốt. Tính tới thời điểm hiện tại, CLB Bình Định đã có tới 2 đội hình rất chất lượng để chinh phục chức vô địch V-League 2022 cùng các đối thủ sừng sỏ

Hiện có nguồn tin, CLB Nam Định đội bóng mới bổ nhiệm HLV Hồng Việt thay HLV Văn Sỹ, có ý định chiêu mộ một loạt ngôi sao của HAGL như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh và Hồng Duy.

Tuy nhiên, theo chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải điều này rất khó xảy ra bởi đội bóng này khá yếu về mặt tài chính hơn nữu nhóm cầu thủ HAGL thuộc hàng sao số thường có xu hướng chọn các đội bóng lớn có khả năng đưa tranh ngôi vô địch V.League.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại