Chủ nhật, 29/11/2020 | 11:12
RSS

Vì sao 100 học sinh của một trường tiểu học ở Hà Nội nghỉ học?

Thứ năm, 05/11/2020, 09:46 (GMT+7)

Chỉ trong 2 ngày (2-3/11), có hơn 100 học sinh Trường tiểu học Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) nghỉ học không rõ lý do. Hiện nhà trường đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Sự kiện:
Hà Nội

Ngày 5/11, nguồn tin trên Dân trí cho biết, Sở GD&ĐT Hà Nội đã nhận được báo cáo về việc hơn 100 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi nghỉ học chưa rõ lý do được gửi lên từ Phòng GD&ĐT quận Hà Đông.

Theo báo cáo, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi có 32 lớp với 1.722 học sinh. Số học sinh ăn bán trú tại trường đạt gần 100%. Trong 2 ngày (2-3/11), có hơn 100 học sinh của trường nghỉ học. Đến ngày 4/11, còn hơn 60 học sinh nghỉ học. 

Thông tin từ phụ huynh học sinh cung cấp cho giáo viên cho thấy có rất nhiều nguyên nhân khiến học sinh nghỉ học như: Sốt, viêm họng, mệt, buồn nôn, đau răng, đau bụng, có triệu chứng rối loạn tiêu hóa...

Trong số các học sinh có triệu chứng bị rối loạn tiêu hóa và nghỉ học, có 9 học sinh đã được gia đình đưa đến khám tại các cơ sở y tế, được kê đơn thuốc điều trị tại nhà và hiện tại sức khỏe đều dần ổn định. Đối với các em học sinh còn lại, gia đình cũng cho hay các em đã dần ổn định sức khỏe. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức họp toàn bộ giáo viên của các lớp, nắm tình hình đối với các em học sinh nghỉ học, đồng thời tiếp tục theo dõi sức khỏe của từng học sinh trong những ngày tiếp theo. Trong ngày 4/11, công tác tổ chức cho học sinh ăn bán trú của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi diễn ra bình thường.

Làm rõ nguyên nhân hơn 100 học sinh nghỉ học

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội

Trao đổi với GD&TĐ, ông Bạch Ngọc Lợi - Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, phòng GD&ĐT đã phối hợp với cơ quan y tế, UBND phường Nguyễn Trãi; mời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội về làm việc tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, chỉ đạo triển khai ngay một số công việc và khẩn trương làm rõ nguyên nhân sự việc. 

Bên cạnh đó, đoàn công tác đã yêu cầu nhà trường tiến hành khử trùng, vệ sinh toàn bộ khu vực bếp ăn, dụng cụ chế biến, chứa đựng thực phẩm; niêm phong lưu mẫu thực phẩm ba ngày (30/10, 2 và 3/11), lấy mẫu sữa học đường, nước sinh hoạt, nước uống đóng bình của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi và gửi đi làm xét nghiệm.

Hiện tại, nguyên nhân chính khiến nhiều học sinh nghỉ học vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông cũng khuyến cáo: Do đây là thời điểm giao mùa, nhiều dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các bậc phụ huynh cần tăng cường phối hợp với nhà trường quan tâm theo dõi, chăm sóc sức khỏe học sinh nhiều hơn.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN