Thứ năm, 29/10/2020 | 08:37
RSS

Bị ong vò vẽ đốt, 10 học sinh tiểu học nhập viện khẩn cấp

Thứ năm, 08/10/2020, 06:33 (GMT+7)

Trong lúc đứng ngoài hành lang cất đồ đạc để vào lớp học, các học sinh Trường Tiểu học Phan Bội Châu (Đồng Nai) bất ngờ bị một đàn ong vò vẽ tấn công.

Bị ong vò vẽ đốt, 10 học sinh tiểu học nhập viện khẩn cấp

Một em học sinh tiểu học bị ong vò vẽ chích được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thống Nhất, Đồng Nai. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Ngày 7/10, ông Lương Quốc Khánh - Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Thống Nhất (Đồng Nai) xác nhận với báo Nhân Dân, đơn vị này vừa tiếp nhận và điều trị cho 10 học sinh tiểu học Trường Tiểu học Phan Bội Châu bị ong vò vẽ chích.

Thông tin ban đầu được biết, khoảng 7h sáng cùng ngày khi các em học sinh lớp 2F và 3F, Trường tiểu học Phan Bội Châu đang đứng ngoài hành lang cất đồ đạc để vào lớp học thì bất ngờ bị một đàn ong vò vẽ tấn công. 

Ngay lập tức, các em học sinh bỏ chạy tìm nơi trú ẩn. Tuy nhiên, do chạy không kịp, 10 em học sinh lớp 2F và 3F bị ong đốt vào nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất cấp cứu. 

Tại trung tâm y tế, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và giải độc cho các em. Đến khoảng 17h ngày 7/10, 8 em đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện. Hai em bị nặng hơn đang tiếp tục điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất.

Liên quan vụ việc, trao đổi với Tuổi trẻ Online, bà Đào Thị Bích Thủy - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Bội Châu cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã đưa các em vào viện cấp cứu cũng như tổ chức thăm hỏi, động viên 10 em học sinh trên. Đồng thời, xin ý kiến Phòng GD&ĐT huyện Thống Nhất chấp thuận cho học sinh toàn trường nghỉ học trong ngày 7/10.

Qua rà soát, trường đã phát hiện bầy ong vò vẽ mới kéo về làm tổ trên bồn nước inox đặt trên mái của dãy phòng học, khi nghe tiếng động thì sà xuống tấn công các em học sinh. Hiện nhà trường đã thuê thợ, chờ đến đêm tối sẽ bắt và di dời đàn ong đi nơi khác, đảm bảo an toàn cho các em học sinh trong trường.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN