Thứ tư, 17/04/2024 | 01:22
RSS

Về ra mắt thấy nhà bạn trai quá lụp xụp, cô gái hoang mang lên mạng nhờ tư vấn

Thứ tư, 30/08/2017, 16:29 (GMT+7)

Đăng một bức hình về căn bếp lụp xụp của nhà người yêu lên mạng, cô gái đã nhận được vô số lời khuyên của cư dân mạng.

Thời gian qua, chủ đề về gia cảnh của người yêu được nhiều chị em mang ra bàn luận khắp các diễn đàn mạng xã hội Nhiều người cho rằng, thời đại phát triển đi liền với đồng tiền thì nó cũng làm lung lay định nghĩa "một túp lều tranh hai quả tim vàng" trong suy nghĩ của nhiều người.

Mới đây, tài khoản N.Q đã đăng tải trên diễn đàn một bức ảnh chụp ngôi nhà đất lụp xụp, đơn sơ cũ nát, kèm theo đó là dòng chia sẻ dài thu hút được sự chú ý của nhiều người.

nhà bạn trai lụp xụp

Nhà bạn trai lụp xụp, cô gái hoang mang ngay từ lần về ra mắt. Ảnh chụp màn hình

“Chủ nhật vừa rồi em về quê anh người yêu chơi. Thật sự mà nói thì không phải em tham giàu đâu nhưng mà từ lúc tới nhà anh, bước chân xuống xe máy em thấy có chút gì đó hụt hẫng quá.

Lúc yêu anh nói nhà anh nghèo nhưng em không nghĩ là lại nghèo quá như vậy ạ. Em sợ cuộc sống sau hôn nhân lắm ạ, không có tiền vợ chồng đánh chửi nhau con cái sẽ khổ.

Hôm nay về nhà anh cũng có cô dì chú bác đến chơi chắc là xem mặt em thì phải. Nhà anh là nhà 3 gian được lợp bằng rơm ạ, em nghĩ là gian nhà này chắc phải từ đời ông cố tổ anh để lại. Đây là gian bếp nhà anh ạ. Các chị cho e ý kiến có nên tiếp tục hay dừng lại tình yêu này, chứ em nói thật em nản lắm”.

nha ban trai lup xup

Cô gái về ra mắt mới thấy nhà bạn trai quá nghèo. Ảnh minh họa

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh và câu chuyện trên đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với 2.300 lượt thích, gần 700 bình luận.

Nhìn chung, đa phần chị em đều khuyên cô gái hãy chia tay đi, bởi vì: "Thời buổi này sống mà không có tiền khó khăn vất vả lắm. Mình khuyên chân thành là nên bỏ đi vì nhìn gia cảnh thế này là biết nghèo lắm rồi, mai này có lấy nhau về thì cũng dằn vặt nhau vì tiền suốt ngày thôi”, bạn L.N bình luận.

Như thế mới khẳng định rằng, quan niệm tình yêu gắn với vật chất ngày càng khiến nhiều người mất đi niềm tin vào những tình cảm thật lòng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lại cho rằng, vật chất không phải điều quyết định tất cả.

nhà bạn trai nghèo

Câu chuyện thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình

Vô tình bị “vơ đũa cả nắm” là coi trọng vật chất, nhiều cô gái đã bức xúc lên tiếng. Bạn có nick name H.N chia sẻ: “Yêu một người không nên nhìn vào hoàn cảnh gia đình mà phải nhìn vào chính bản chất người mình lựa chọn. Đó mới là điều bền vững nhất. Gia đình nghèo nhưng người ta có chí, có đầu óc làm giàu thì cuộc sống sau này vừa đủ đầy tình yêu và tiền thì không sung sướng hơn sao?”.

Mỗi người một ý kiến tranh luận về việc cô gái thực dụng hay thực tế khiến cho topic trở nên rôm rả hơn bao giờ hết. Đến hiện tại, câu chuyện trên vẫn nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ, tư vấn của cư dân mạng với số bình luận ngày một tăng lên. 

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN