Thứ sáu, 23/02/2024 | 07:51
RSS

Câu chuyện về một shipper đi xe đạp khiến cư dân mạng rưng rưng

Thứ hai, 21/08/2017, 19:21 (GMT+7)

Chỉ với chiếc xe đạp cọc cạnh và điện thoại 1202 "làm vốn" trong nghề shipper, hàng ngày dù nắng hay mưa anh Tr. vẫn cặm cụi ship hàng trên khắp nẻo đường TP HCM.

Thời buổi công nghệ thông tin, việc mua hàng online đã không còn xa lạ với tất cả mọi người, bởi vậy nghề shipper ra đời. Có nhiều người đã gắn bó với nghề này và coi đó là công cuộc mưu sinh chính của mình.

Và câu chuyện dưới đây kể về một shipper hành nghề bằng xe đạp đã khiến cho nhiều người không khỏi xúc động.

Chuyện cảm động về shipper đi xe đạp

Câu chuyện cảm động về shipper đi xe đạp ở TP.HCM

Câu chuyện về anh Tr. ở Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp, TP.HCM), quê ở Tây Ninh qua lời kể của một người khách hàng.

Hình ảnh của người shipper tên Tr. với vóc dáng gầy gò bên chiếc xe đạp cọc cạch và điện thoại 1202 mờ hết màn phím, lúc tắt lúc mở làm cho ai cũng thương cảm. Hơn nữa, nghị lực phi thường và sự chân chất trong con người anh Tr. khiến nhiều người cảm phục, ngưỡng mộ.

Chuyen cam dong ve shipper di xe dap

Anh Tr. giao hàng ở khắp mọi nẻo đường ở TP HCM

“Thời buổi mà ship bằng xe máy còn khó huống chi bằng 1 chiếc xe đạp như anh. Anh rất hiền, chân chất đến thương. Tôi nhận hàng biếu anh thêm ít tiền. Anh nói: "Em trả anh nhiều vậy, trên giấy (bill) ghi nhiêu, có nhiêu anh lấy nhiêu thôi!", thật sự rất thương”, cô gái chia sẻ trên diễn đàn.

shipper TP HCM

Chiếc điện thoại 1202 đã cũ của anh Tr.

Bên cạnh đó, cô kể thêm: “Anh vừa bị lừa hơn 900k tiền hàng. Tụi đó nhờ anh ship cần câu, nhưng tới nơi gọi điện không bắt máy, mở thùng ra thì toàn nước rửa chén. Tuy đi xe đạp nhưng anh có thể ship mọi nơi: Nhà Bè, Q2, Q9 anh chơi tuốt. Trước khi ship cho mình, anh có nói 11h anh mới nhận hàng ship từ Q7 rồi về đây ship cho em. Lúc anh ship cho tôi là đã 3h chiều”.

Câu chuyện ship hàng bằng xe đạp ở TP.HCM được mọi người chia sẻ

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ trên một diễn đàn sinh viên, hàng loạt bình luận bày tỏ sự cảm phục nghị lực phi thường của người shipper, thậm chí một số cư dân mạng còn chỉ trích người lừa tiền của anh.

ship hang bang xe dap o TP HCM

Dân mạng cảm phục trước nghị lực của anh Tr

“Cùng một đời người nhưng không cùng bể khổ”. Mong một cuộc sống no đủ sẽ đến với anh!”, facebooker A.T bày tỏ quan điểm.

“Nhìn người ta thương như vậy mà mấy người kia còn nỡ lòng nào. Làm người với nhau mà đối xử vậy ai coi được, ra đường nhìn thấy người ta khổ mà không giúp được gì về nhà còn thấy nặng lòng”, facebooker N.T.H.T bức xức bình luận.

Hiện bài viết đang được mọi người chia sẻ rộng rãi, thậm chí một số cư dân mạng còn có ý định quyên góp tiền giúp anh Tr. có một chiếc xe máy.

N.Q (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN