Thứ năm, 23/09/2021 | 06:56
RSS

Vào cuộc điều tra vụ trưởng công an xã nổ súng giải tán đám đông

Thứ tư, 27/06/2018, 21:41 (GMT+7)

Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin vụ trưởng công an xã nổ súng giải tán đám đông.

Chiều ngày 27/6, trao đổi với Báo Người Lao Động, trung tá Lê Như Anh, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã nắm được thông tin ông Trịnh Văn Hưng, Trưởng Công an xã Thọ Trường (huyện Thọ Xuân), nổ 2 phát súng giải tán đám đông và đang chỉ đạo các đơn vị xác minh làm rõ. 

"Trưởng công an xã được cấp súng là công cụ hỗ trợ theo quy định, còn việc anh ấy hôm đó có đi làm nhiệm vụ hay không thì cần có thời gian để xác minh làm rõ và có kết luận"- trung tá Anh nói. 

Cũng theo trung tá Lê Như Anh, khẩu súng bắn đạn cao su là công cụ hỗ trợ được Phòng Cảnh sát quản lý hành chính (Công an tỉnh Thanh Hóa) cấp trực tiếp cho xã.

Vào cuộc điều tra vụ trưởng công an xã nổ súng giải tán đám đông
Hiện trường vụ việc. Ảnh: NLĐ

Chiều 26/6, ông Trịnh Bá Lập, Chủ tịch UBND xã Thọ Trường, huyện Thọ Xuân, trao đổi với PV Tuổi Trẻ cho biết chiều cùng ngày, ông Trịnh Văn Hưng - trưởng Công an xã Thọ Trường - đã có báo cáo giải trình Đảng ủy, UBND xã về hành vi nổ 2 phát súng chỉ thiên vào đêm 25/6 tại địa bàn thôn 7.

Theo đó, lúc hơn 22h ngày 25/6, tại tiệm tạp hóa và bida của gia đình ông Trịnh Văn Năm ở thôn 7 (xã Thọ Trường) có tụ tập để chơi bida, xem bóng đá nhiều người to tiếng, gây mất trật tự thôn xóm.

Lúc này, ông Trịnh Văn Hưng, trưởng Công an xã Thọ Trường, có mặt tại hiện trường ở gia đình ông Năm tuyên truyền, giải tán đám đông đang gây mất trật tự thôn xóm. Tuy nhiên, có hai người ngoài xã có mặt tại đây dùng gạch, dao, gậy để gây sự với một số thanh niên ở thôn 7. 

Dù được nhiều người can ngăn, nhưng các thanh niên ở xã khác đến vẫn tiếp tục gây sự. Trong lúc lộn xộn, căng thẳng, ông Hưng liền sử dụng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên để giải tán đám đông.


Xem thêm: Dự đoán kết quả tỷ số World Cup 2018 giữa đội tuyển Đức và Hàn Quốc

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN