Thứ tư, 05/10/2022 | 09:15
RSS

Vào chòi rẫy trú mưa, 2 người bị sét đánh tử vong

Thứ sáu, 26/08/2022, 11:21 (GMT+7)

Trời đổ mưa to nên 4 người vào chòi rẫy gần đó để trú. Tuy nhiên, thời điểm này bất ngờ sét đánh vào khu vực chòi khiến 2 người tử vong.

Sự kiện:
Gia Lai

Vào chòi rẫy trú mưa, 2 người bị sét đánh tử vong

Chính quyền địa phương đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân bị sét đánh tử vong. Ảnh: Báo Lao động

Trao đổi với Báo Lao động sáng ngày 26/8, ông Nguyễn Văn Độ - Chủ tịch UBND xã Ia Me (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 người bị sét đánh tử vong khi đang trú mưa.

Theo ông Độ, các nạn nhân tử vong là anh Kpă Tuyên (SN 1985), Siu Béo (SN 1992), cùng trú tại làng Xom, xã Ia Me. 2 nạn nhân đều là lao động chính trong gia đình, hoàn cảnh rất khó khăn.

Trước đó, vào sáng ngày 25/8, một nhóm 4 thanh niên ở làng Xom, xã Ia Me gồm: anh Kpă Tuyên, Siu Béo, Rơ Mah Đuôm (sinh năm 1983), Rơ Mah Hoang (sinh năm 1998) đi làm rẫy ở khu vực suối thuộc làng Đê Sơ, xã Ia Me.

Đến khoảng 14h30 phút cùng ngày, trời đổ mưa to nên cả 4 người đã chạy vào chòi rẫy để trú mưa. Lúc này, bất ngờ sét đánh vào khu vực chòi nơi 4 người đang trú. Hậu quả, anh Kpă Tuyên và Siu Béo bị sét đánh tử vong; anh Rơ Mah Đuôm và Rơ Mah Hoang bị đánh văng ra xa 3m nhưng may mắn thoát chết.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã đến hiện trường đưa thi thể 2 nạn nhân về mai táng. Chính quyền địa phương cũng đã thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng.

Thời điểm này, tại Gia Lai nói riêng và Tây Nguyên nói chung đang là mùa mưa. Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân khi trời mưa, dông lốc, sấm sét khẩn trương vào nhà hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn, tuyệt đối không ra đồng, nơi trống trải khi trời sắp mưa hoặc đang mưa. Trường hợp không kịp đến nơi an toàn cần trú ẩn nơi thấp nhất, hạ thấp người, không co cụm, tập trung đông người để hạn chế, giảm thiểu thiệt hại do sét đánh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại