Chủ nhật, 24/10/2021 | 16:29
RSS

Cô gái trẻ bị sét đánh tử vong khi đi hái mận mưu sinh

Thứ hai, 27/09/2021, 08:04 (GMT+7)

S. vừa mới lấy chồng và về TP.Cần Thơ được vài tháng. Khi đang hái mận thì trời đổ mưa to kèm theo sấm sét. Trong lúc tìm chỗ trú, S không may bị sét đánh trúng, dẫn đến tử vong.


Ảnh minh họa.

Tối 26/9, thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quận Ô Môn (TP.Cần Thơ) cho biết, trên địa bàn quận Ô Môn vừa xảy ra vụ sét đánh làm một người tử vong.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h chiều 26/9, khi H.T.S (SN 2003, trú tại khu vực Long Định, phường Long Hưng, quận Ô Môn) từ nhà sang vườn mận của gia đình chồng ở khu vực Thới Hòa B (phường Long Hưng) để hái mận.

Khi trời mưa to kèm sấm sét, S. đang đi tìm chỗ trú thì không may bị sét đánh trúng. Dù được những người xung quanh phát hiện, đưa đến trạm y tế phường rồi sau đó chuyển đến Trung tâm Y tế quận Ô Môn cấp cứu nhưng cô đã tử vong.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ đã đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn quận Ô Môn tạm ứng số tiền 5 triệu đồng để hỗ trợ gia đình lo hậu sự.

Lãnh đạo UBND phường Long Hưng cho biết quê S. ở huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang), mới lấy chồng về địa phương được vài tháng. Mẹ và em gái của S. đi làm công nhân ở Bình Dương, do dịch covid-19 nên không về được, còn cha S. đang ở huyện Giồng Riềng.

Trước đó trên địa bàn TP. Hà Nội cũng xảy ra vụ 2 người bị sét đánh tử vong khi đang trên đường về quê. Cụ thể, vào khoảng 8h sáng ngày 15/9, một đôi nam nữ đang đi xe máy BKS 22B2-584.30 trên đường tỉnh 179 (thuộc địa bàn ở địa bàn xã Kiêu Kỵ) thì bất ngờ bị sét đánh trúng và ngã ra đường. Người dân phát hiện và ra sơ cứu nhưng cả hai người đã tử vong. 

HT
Theo Giáo dục & Thời đại