Thứ hai, 23/05/2022 | 11:32
RSS

Văn Kính Dương khai thường xuyên dọa giết, đánh đập Ngọc Miu

Thứ sáu, 17/07/2020, 11:55 (GMT+7)

Sáng 17/7, TAND TP HCM tiếp tục thẩm vấn Văn Kính Dương cùng đồng phạm bị truy tố về bốn tội sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Sáng 17/7, TAND TP HCM tiếp tục thẩm vấn trùm sản xuất thuốc lắc lớn nhất Việt Nam - Văn Kính Dương, về những tình tiết mới phát sinh, lần đầu được các bị cáo khai.

Cùng hầu tòa là người tình của Dương - Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hot girl Ngọc Miu, sinh năm 1994) bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý. Tám người khác được xác định là đồng phạm tích cực của Dương trong sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy.

Liên quan đến hành vi của người tình Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc "Miu", bị cáo buộc tội Tàng trữ trái phép chất ma túy vì giúp anh ta giấu 3.500 viên thuốc lắc), Dương cho rằng "vì Ngọc hoàn toàn không biết" mình sản xuất ma túy cũng như nhờ đưa túi ma túy cho người khác.

"Trong thời gian chung sống, Ngọc rất sợ tôi vì thường bị tôi đánh. Cô ấy có lần bỏ về Hải Phòng, sau đó tôi gọi điện yêu cầu vào Sài Gòn, nếu không tôi sẽ giết. Tôi không bao giờ nói cho Ngọc biết việc tôi sản xuất ma túy", báo VNE dẫn lời Dương khai.

Văn Kính Dương khai thường xuyên dọa giết, đánh đập Ngọc Miu
Văn Kính Dương và Ngọc Miu. Ảnh: VNE & Zing

Anh ta cũng khẳng định, lần gọi điện cho Ngọc đưa túi hàng cho Nguyễn Thanh Huyền mang đi cất giấu cũng không nói đó là ma túy. "Tôi chỉ nói Ngọc 'mở cửa cho Huyền lấy đồ của anh đi', Tôi nghĩ Ngọc chỉ biết mang máng là tôi làm việc phi pháp liên quan đến cờ bạc", Dương cho biết.

Trước đó, tại tòa, Ngọc khai mình sống chung như vợ chồng với bị cáo Văn Kính Dương. Quá trình chung sống, bị cáo không có biết việc Dương sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy.

Khi bị cáo Phạm Thị Thu Huyền tới nhà Ngọc lấy túi đồ và đem đi cất giấu thì Ngọc không biết là ma túy. Sau khi đi từ khách sạn về nhà, Ngọc mới biết túi đồ bị cáo đi cất giấu là ma túy.

Đồng thời, hotgirl Ngọc Miu còn khai khi bị bắt, công an có thu giữ của Ngọc 1 chiếc Mercedes. Ngọc khai chiếc xe này bị cáo vay tiền tại ngân hàng SeaBank và đề nghị tòa giao cho SeaBank ô tô này để xử lý nợ.

Dẫn lời đại diện SeaBank, PLO cho biết trước đó Ngọc Miu vay 1,4 tỉ đồng ở ngân hàng mua xe. Trong quá trình thiết lập hợp đồng vay, Ngọc nhận đủ số tiền trên. Trong thời hạn vay vốn, Ngọc đã trả khoảng hơn 20 triệu đồng tiền lãi, gốc là hơn 30 triệu đồng. Khi Ngọc bị bắt thì không thanh toán thêm.

Tính đến nay, số tiền nợ là 1,6 tỉ đồng, trong đó gốc là 1,4 tỉ đồng, lãi là 247 triệu đồng. Đại diện SeaBank đề nghị tòa xem xét trả lại vật chứng vụ án là chiếc Mercedes.

au khi khai xong về những tình tiết mới, Văn Kính Dương xin giữ quyền im lặng. "Từ hôm qua đến nay có rất nhiều tình tiết mới, bị cáo cần phải có luật sư để bảo vệ quyền lợi cho mình vì có thể mức án cho bị cáo rất nặng”, Dương nói với HĐXX và muốn có thời gian để gia đình mời luật sư bào chữa.

Trong phần thẩm vấn của các luật sư bào chữa cho các bị cáo khác, Văn Kính Dương cũng nhất quyết không trả lời khi được hỏi những câu liên quan. Do đó, các luật sư đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để có thời gian cho Dương mời luật sư bào chữa.

Sau khi hội ý, HĐXX cho biết sức khỏe bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam không được tốt nên quyết định tạm dừng phiên tòa 5 ngày. Trong thời gian đó, tòa sẽ làm thủ tục chỉ định luật sư bào chữa cho bị cáo Văn Kính Dương. Nếu gia đình Dương nhờ người bào chữa thì liên hệ với tòa để tạo điều kiện cho tiếp xúc hồ sơ. Sáng 25/7, phiên tòa sẽ tiếp tục, Zing đưa tin. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN