Thứ sáu, 09/12/2022 | 05:44
RSS

Tin mới nhất vụ điều tra bổ sung trùm ma tuý Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu

Thứ ba, 04/02/2020, 14:25 (GMT+7)

Ngày 4/2, CQĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung liên quan đến vụ án của trùm ma tuý Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu cùng đồng phạm.

Theo PLO, ngày 4/2, CQĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ qua VKS cùng cấp đề nghị truy tố Văn Kính Dương (SN 1981, quê Hà Nội) về các tội sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Cùng với đó, Vũ Hoàng Anh Ngọc (hot girl Ngọc Miu, SN 1994), vợ “hờ” của Dương, bị đề nghị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Tám người khác được xác định là đồng phạm tích cực của Dương. Đáng chú ý, Lê Văn Mang (SN 1987, tại Cà Mau) và Phạm Bảo Quân (SB1983, tại Hà Nội) trước đó bị truy tố và xét xử về tội sản xuất trái phép chất ma túy và mua bán trái phép chất ma túy.

Sau quá trình điều tra bổ sung, CQĐT xác định hành vi mua bán trái phép chất ma túy của Quân và Mang là hệ quả tất yếu của hành vi sản xuất trái phép chất ma túy. Từ đó, CQĐT quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối với cả hai.

Về tội danh của hot girl Ngọc Miu, số tiền các bị can thu lợi bất chính và các loại hóa chất thu giữ được trong quá trình điều tra, CQĐT cho rằng đã được làm rõ nên không điều tra thêm.

Tin mới nhất vụ điều tra bổ sung trùm ma tuý Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu
Văn Kính Dương và Ngọc Miu. Ảnh: Internet

Trước đó, chiều 14/5/2019, sau một tuần xét xử và nghị án, TAND TP.HCM bất ngờ quay lại phần xét hỏi, sau đó trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ hàng loạt vấn đề trong đường dây sản xuất, buôn bán ma túy do Văn Kính Dương (39 tuổi, quê Hà Nội) cầm đầu.

Trong vụ án này, Văn Kính Dương không chỉ kéo theo hàng loạt người quen, bạn bè và anh em, họ hàng vướng vào vòng lao lý, mà ngay cả bố ruột của Dương cũng đang bị đề nghị điều tra.

Theo hội đồng xét xử, ông Thái biết Dương đang bị truy nã về tội đặc biệt nghiêm trọng nhưng năm 2016, ông vẫn vào TP.HCM giao cho Dương hơn 4 tỉ đồng. Do đó, cần điều tra làm rõ xem hành vi của ông Thái có phạm tội "che giấu tội phạm" hay không, Tuổi Trẻ cho hay.

Bên cạnh đó, tòa cũng đề nghị cơ quan điều tra làm rõ bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu, người tình của Dương) có biết Dương mua bán ma túy hay không để có căn cứ xử lý cho phù hợp. Theo lời khai của Ngọc tại cơ quan điều tra thì Ngọc biết rõ việc làm của Dương. Tuy nhiên tại tòa, cả Ngọc và Dương đều khai Ngọc không biết Dương mua bán, tàng trữ ma túy trong nhà.

Một vấn đề quan trọng khác mà tòa yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ là hành vi của một số đối tượng liên quan đến vụ án. Cụ thể, ngoài 9 bị cáo là đồng phạm với Dương, cáo trạng xác định có 10 người khác có hành vi giúp sức cho Dương nhưng chưa bị xử lý hình sự.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN