Thứ sáu, 01/07/2022 | 07:56
RSS

Diễn biến mới nhất từ phiên tòa xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương và Ngọc Miu

Thứ ba, 14/05/2019, 15:20 (GMT+7)

Phiên tòa xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương và Ngọc Miu chiều 14/5 đã kết thúc với nhiều diễn biến mới.

Chiều 14/5, theo dự kiến, TAND TPHCM tuyên án ông trùm ma túy Văn Kính Dương và hotgirl Ngọc Miu. Tuy nhiên, xét thấy có nhiều điểm chưa được làm rõ, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.  Tuy nhiên, sau quá trình nghị án, HĐXX nhận thấy có nhiều điểm chưa làm rõ nên quyết định quay lại xét hỏi.

Bị cáo Lê Hương Giang khai trong quá trình sống chung với bị cáo Ngọc thì Ngọc không biết việc Dương sản xuất, mua bán ma túy vì thực tế Dương không cho Ngọc biết.

Nhận thấy lời khai của Giang không phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra, nên chủ tọa công bố lời khai của Giang. Ngay lập tức, Giang khẳng định Ngọc chỉ nghi ngờ Dương liên quan tới việc làm ăn phi pháp chứ Ngọc không biết việc Dương mua bán ma túy, Dân trí cho hay.

Tới phần mình bị cáo Ngọc cũng khẳng định mình không biết việc Dương mua bán ma túy. Sau quá trình hội ý, xét thấy có nhiều điểm chưa được làm rõ, nên HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Diễn biến mới nhất từ phiên tòa xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương và Ngọc Miu

Diễn biến mới nhất từ phiên tòa xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương và Ngọc Miu
Ngọc Miu và Văn Kính Dương ra tòa chiều nay. Ảnh: VNE

Theo cáo trạng, Văn Kính Dương là bị cáo đóng vai trò chủ mưu, cầm đầu thì bị cáo được chú ý nhất là Vũ Hoàng Anh Ngọc (SN 1994, hot girl Ngọc Miu, người tình của Dương) bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý và VKS đề nghị phạt thấp nhất là 20 năm tù.

Theo VKS, trong thời gian bỏ trốn khỏi trại giam Thanh Hoá, Dương vẫn tiếp tục lôi kéo các bị cáo là người thân quen trong gia đình và bạn bè... thực hiện hành vi phạm tội, tạo thành đường dây vừa sản xuất, vừa mua bán ma túy với quy mô đặc biệt lớn.

Các bị cáo đã lập nhiều xưởng sản xuất ở các nơi rồi mang đi tiêu thụ ở nhiều tỉnh, thành. Trong thời gian ngắn các bị cáo đã thực hiện sản xuất tổng cộng 120 kg ma túy với 20 lượt mua bán tiêu thụ ra thị trường, 18kg ma túy còn lại bị CQĐT thu giữ.

Tháng 4/2017, khi một người trong đường dây bị bắt, Dương gọi điện thoại cho bị cáo Ngọc nói gọi điện thoại cho Huyền lấy thuốc lắc đem cất giấu chỗ khác. Ngọc Miu có quen biết một khách sạn tại quận 10 nên đã gọi điện thoại đặt phòng rồi bảo Huyền đem thuốc lắc đến đó cất giấu.

Sau một ngày, CQĐT đã bắt giữ Ngọc, khám xét phòng khách sạn và thu giữ bảy gói cà phê chứa 3.513 viên thuốc lắc, trong đó khối lượng ma túy ở thể rắn là hơn 855 g.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN