Thứ ba, 07/12/2021 | 03:43
RSS

Lộ diện 'bà trùm' bí ẩn trong đường dây ma túy Văn Kính Dương

Thứ tư, 08/05/2019, 15:02 (GMT+7)

Liên quan đến đường dây ma túy của ông trùm Văn Kính Dương, tại phiên tòa hôm nay 8/5, bất ngờ xuất hiện bà trùm bí ẩn.

Bất ngờ xuất hiện 'bà trùm' bí ẩn trong đường dây ma túy Văn Kính Dương
Văn Kính Dương tại tòa. Ảnh: Kênh 14

Ngày 8/5, tiếp tục phiên tòa xét xử Văn Kính Dương (38 tuổi, quê TP Hà Nội), Vũ Hoàng Anh Ngọc (còn được gọi là Ngọc "miu", 25 tuổi) và các đồng phạm trong đường dây ma túy khủng nhất cả nước.

Tại phiên tòa, Dương thừa nhận việc sản xuất và buôn ma túy như cáo trạng truy tố. Theo đó, Dương khai đã hùn vốn với 2 người khác để tiến hành hợp tác sản xuất ma túy với một người đàn ông bí ẩn tên Tom (không rõ lai lịch). Ông trùm quy tụ nhiều đàn em để thực hiện việc sản xuất và phân phối chất cấm thành phẩm.

Nói về nguồn tiêu thụ ma túy, Dương khai bất cứ ai có nhu cầu liên hệ thì bán. Tuy nhiên nguồn mua nhiều ma túy nhất phải kể đến nhân vật Nguyễn Thị Thái Hằng (biệt danh là bà U). 

Dương khai chỉ liên lạc với "bà trùm" này qua điểm thoại, giao hàng theo địa chỉ có sẵn với số lượng có thể lên đến hàng nghìn viên. Sau giao dịch, "ông trùm" cho người nhận tiền, chưa bao giờ gặp mặt đối tác. Người được Dương cử trực tiếp đi giao ma túy là Lê Văn Mang, anh ta sau đó bị công an phát hiện và bắt giữ tại Hải Phòng.


Vũ Hoàng Anh Ngọc được áp giải đến tòa.

Nói về người tình, Văn Kính Dương cho biết Ngọc "miu" không biết trong nhà có chứa ma túy: "Trong nhà có rất nhiều hàng, Ngọc không biết là đồ vi phạm pháp luật". Dương khai thời điểm ngày 6/4/2017, Dương biết chuyện Mang đi giao ma túy bị bắt liền gọi điện báo Nguyễn Thu Huyền qua chỗ Ngọc mang túi ma túy đi giấu.

Trong khi đó, hồ sơ vụ án thể hiện chính Ngọc là người thông báo cho Huyền qua mang túi ma túy này đi giấu. Khi Huyền từ chối mang ma túy về nhà, Ngọc gọi điện báo địa chỉ khách sạn ở quận 10 để Huyền mang ma túy đi giấu. Về điều này, trùm ma túy khẳng định, Ngọc không biết trong túi chứa ma túy.

Qua điều tra cho thấy, vào năm 2010, khi đang thụ án với hai tội danh “Cướp giật tài sản” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy” tại trại giam ở tỉnh Thanh Hóa Văn Kinh Dương đã bỏ trốn và tiếp tục phạm tội.

Cụ thể là tháng 3/2012, Dương mua 500 gram ma túy đá của Hoàng Phương Lam với giá hơn 525 triệu đồng mang vào TPHCM bán kiếm lời. Do ma túy kém chất lượng nên Dương chỉ bán được 100 gram, số còn lại đưa cho Nguyễn Thị Phúc mang ra Hà Nội trả lại.

Vào tối ngày 31/3/2012, khi Phúc hẹn Lam đến khách sạn nhận lại ma túy thì cả hai bị công an bắt. Dương ‘thoát’ trong phi vụ mua bán ma túy đầu tiên kể từ lúc trốn trại này.

Liền đó Dương thay đổi lý lịch, làm giả chứng minh nhân dân lấy tên Trần Ngọc Hiếu thuê căn hộ tại quận 1, TPHCM để tiếp tục sản xuất, buôn bán ma túy. Trong lần đi vũ trường tại Campuchia, Dương gặp người đàn ông tên Tom (không rõ lai lịch).

Dương được ông Tom cung cấp nguyên liệu và công thức để sản xuất ma túy. Cả hai thỏa thuận ma túy thành phẩm ăn chia theo tỷ lệ Tom 7 phần, Dương 3 phần. Thỏa thuận xong với Tom, Dương liền thuê Nguyễn Đức Kỳ Nam và 6 đồng phạm trực tiếp nghiên cứu sản xuất và mang hàng đi tiêu thụ.

Ngày 3/4/2017, Dương cùng đồng phạm mang ra Hà Nội một valy thuốc lắc hơn 30 kg để phân phối. Sau khi giao trót lọt 5 ngàn viên cho người đàn ông không rõ lai lịch, Dương và đàn em tiếp tục đem 12 ngàn viên ra Hải Phòng cung cấp cho mối nhưng bị cảnh sát đột kích. Đàn em bị bắt còn Dương chạy thoát về TPHCM. Vài ngày sau, lực lượng công an huy động hơn 200 chiến sĩ đồng loạt bao vây khám xét 13 xưởng sản xuất, nơi ở của nhóm Dương tại TP HCM và các tỉnh.

Dương và các đồng phạm bị bắt, trong đó có người tình hot girl Ngọc Miu). Cơ quan chức năng thu giữ hàng chục kg ma túy, hơn 10 tỷ đồng, 7 ôtô, nhiều máy móc, tang vật...

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN