Thứ bảy, 15/08/2020 | 20:14
RSS

CLIP: Cảnh tượng kinh hoàng máy bay cháy ngùn ngụt ở Nga làm 41 người chết

Thứ hai, 06/05/2019, 10:34 (GMT+7)

Chiếc SSJ-100 gặp trục trặc khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Sheremetyevo (Nga) gây ra vụ cháy lớn và khiến ít nhất 41 người thiệt mạng.


Vụ cháy máy bay khi hạ cánh khẩn ở Nga với góc nhìn từ bên trong. Nguồn: Lifeshot

Đoạn video do một hành khách ngồi cạnh cửa sổ máy bay cho thấy, máy bay hạ cánh xuống đường băng với tốc độ cao trong khi cánh và động cơ tóe lửa và bốc cháy.

Lửa có thể được nhìn thấy trên phần cánh máy bay. Giọng nói của một người đàn ông liên tục kêu gọi bình tĩnh giữa những tiếng la hét, gào khóc của phụ nữ và trẻ em. Đến cuối video, ai đó ra hiệu lệnh cho mọi người đứng lên và chạy tới lối thoát hiểm.

Một nguồn tin cho biết công tác sơ tán khỏi máy bay bị trì hoãn bởi nhiều hành khách muốn lấy hành lý trước. Nhà chức trách Nga đang tiến hành điều tra nguyên nhân sự việc.

"Chúng tôi cất cánh và sét đã đánh trúng máy bay. Phi hành đoàn phải quay trở lại và hạ cánh khẩn cấp. Chúng tôi rất lo sợ và hoảng loạn. Máy bay nảy lên, đập xuống như một con châu chấu và bốc cháy trên đường băng", một hành khách tên Pyotr Egorov kể.

Trong khi đó, chuyên gia an toàn hàng không Jacques Astre nhận định ngọn lửa bùng phát có thể là do chiếc Sukhoi Superjet-100 hạ cánh quá mạnh bởi báo cáo điều tra cho thấy máy bay đã chạm đất tổng cộng ba lần trước khi chìm trong biển lửa. 

Chiếc SSJ-100 gặp trục trặc khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Sheremetyevo gây ra vụ cháy lớn và khiến ít nhất 41 người thiệt mạng. Lúc sự cố xảy ra, máy bay đang trong hành trình tới thành phố Murmansk ở tây bắc Nga, chở theo 78 người, bao gồm 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. Nhà chức trách Nga đang tiến hành điều tra nguyên nhân sự việc. Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN