Thứ ba, 07/12/2021 | 19:03
RSS

Ngọc Miu nói lời sau cùng, mong được khoan hồng sớm về chăm con

Thứ năm, 09/05/2019, 21:28 (GMT+7)

Được nói lời sau cùng, trước khi tòa nghị án, hot girl Ngọc Miu trần tình rằng bản thân cô không nghĩ mình lại vi phạm pháp luật.

Chiều  9/5, TAND TPHCM tiếp tục phiên tòa xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương (sinh năm 1981, quê Hà Nội) về các tội sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Vợ “hờ” của Dương là Vũ  Hoàng Anh Ngọc (sinh năm 1994, nick name Ngọc Miu) bị truy tố về tội tàng trữ  trái phép chất ma túy.

Luật sư Lê Thị Bích Chi bào chữa cho bị cáo Ngọc cho rằng, hành vi của Ngọc chưa đủ để cấu thành tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hồ sơ vụ án thể hiện, Ngọc không phải là người trực tiếp cất giữ, cất giấu, quản lý gói đồ trong đó chứa 3.513 viên thuốc lắc (tương đương khối lượng 855 gram MDMA). Gói đồ này Huyền nhận từ Quân và mang đi cất giấu tại phòng Giang và Huyền cũng là người lấy chúng ra khỏi phòng Giang.

Hành vi của Ngọc chỉ là giúp Huyền thuê phòng khách sạn và chở Huyền cùng gói đồ đó từ chung cư Hùng Vương Plaza đến khách sạn trên đường Cách Mạng Tháng 8. Sau khi Huyền cất gói đồ vào phòng khách sạn, Huyền là người giữ chìa khóa phòng và khi công an đến kiểm tra thì Huyền mở cửa cho lực lượng khám xét. Điều này có nghĩa Huyền mới là người trực tiếp quản lý, chịu trách nhiệm về toàn bộ gói đồ có chứa ma túy này và quyết định lượng ma túy này cất giấu như thế nào.

Ngọc Miu bình tĩnh nói lời sau cùng, mong được giảm án
Ngọc Miu tại tòa. Ảnh: Vietnamnet

Ngọc và Dương sống chung như vợ chồng nhưng quá trình sinh sống, Dương không cho Ngọc biết việc sản xuất, mua bán ma túy.

Cũng theo luật sư, trong quá trình điều tra tinh thần bị cáo bị hoảng loạn nên nhiều lời khai chưa thống nhất nhưng trong ý thức bị cáo không biết việc Dương sản xuất, mua bán ma túy.

Được nói lời sau cùng, trước khi tòa nghị án, Văn Kính Dương thừa nhận đã biết việc làm của mình là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng tới xã hội Dương cũng xin HĐXX xem xét khi lượng hình đối với những bị cáo đã bị Dương lôi kéo vào đường dây ma túy của mình.

“Tôi lợi dụng lòng tin của các bị cáo làm cho tôi. Tôi xin quý tòa giảm hình phạt để tôi có cơ hội làm lại cuộc đời”, Dương xin với HĐXX cho mình được sống.

Bình tĩnh hơn lúc bị đề nghị mức án, hot girl Ngọc Miu trần tình rằng bản thân cô không nghĩ mình lại vi phạm pháp luật và mong HĐXX cho hưởng lượng khoan hồng để sớm được trở về chăm sóc con.

Các bị cáo khác cũng mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để các bị cáo có cơ hội quay về làm lại cuộc đời.

Trước đó, VKS đề nghị tuyên phạt Văn Kính Dương tử hình cho các tội danh. Người tình của Dương là hot girl Ngọc Miu bị đề nghị 20 năm tù. 8 đồng phạm còn lại của Dương có tới 5 đồng phạm bị đề nghị mức án tử hình và 2 đồng phạm bị đề nghị mức án chung thân.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN