Thứ ba, 26/10/2021 | 16:11
RSS

Văn Kính Dương nở nụ cười hiếm hoi khi người tình Ngọc Miu thoát án tử

Thứ sáu, 10/05/2019, 11:35 (GMT+7)

Dù bị tuyên án tử, Văn Kính Dương vẫn giữ được vẻ mặt bình thản, lạnh lùng. Chỉ khi Ngọc Miu được đưa trở lại phòng xử, ông trùm mới khẽ nhìn sang mỉm cười và gật đầu trấn an.

VKS đề nghị tòa xử phạt Văn Kính Dương, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Đắc Huy cùng mức án tử hình về các tội: Mua bán trái phép chất ma túy, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trốn khỏi nơi giam giữ, Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành, Phạm Thị Thu Huyền bị đề nghị tù chung thân. Người tình của ông trùm Văn Kính Dương - Ngọc Miu bị đề nghị 20 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Hình phạt này đã được xem xét tình tiết giảm nhẹ do Ngọc có nhân thân tốt lại đang nuôi con nhỏ.

Đối với các bị cáo bị đề nghị tử hình, VKS đề nghị phạt bổ sung 100 triệu đồng, các bị cáo chung thân phạt 50 triệu, Ngọc Miu bị phạt 20 triệu đồng.

Văn Kính Dương nở nụ cười hiếm hoi khi người tình Ngọc Miu thoát án tử
Văn Kính Dương tươi cười dù bị đề nghị án tử. Ảnh: Kenh14

Văn Kính Dương nở nụ cười hiếm hoi khi người tình Ngọc Miu thoát án tử
Ngọc Miu khóc tại tòa khi bị đề nghị án tù 20 năm từ VKS. Ảnh: VNE

Sau khi nghe tòa tuyên án, nhiều bị cáo đã òa khóc nức nở. Trong số đó 4 nữ bị cáo đều rơi nước mắt gồm: Ngọc Miu, Lê Hương Giang, Lê Thu Huyền và Phạm Thị Thu Hiền. Giang, nữ bị cáo duy nhất bị đề nghị án tử gào khóc, được lực lượng hỗ trợ tư pháp dìu đi.

Các bị cáo còn lại cố giữ bình tĩnh nhưng hầu hết không giấu được cảm xúc lo lắng sau khi nghe mức án được đề nghị dành cho mình. Duy nhất chỉ có Văn Kính Dương vẫn giữ được vẻ mặt bình thản, lạnh lùng. Chỉ khi Ngọc Miu được đưa trở lại phòng xử, ông trùm mới khẽ nhìn sang mỉm cười và gật đầu trấn an.

Trong quá trình nghe HĐXX thông báo, Dương thêm 2 lần nữa nhìn vào ánh mắt người tình và mỉm cười. Đó cũng là những nụ cười, những làn biểu hiện cảm xúc hiếm hoi của ông trùm đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước này.

Theo nội dung vụ án Dương từng nhiều lần vào tù. Năm 2010, khi đang thi hành bản án thứ 6 về các tội Cướp giật tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túytại trại giam ở Thanh Hóa anh ta cùng các phạm nhân khác bỏ trốn. Trong thời gian bị truy nã Dương cùng người tình Nguyễn Thị Phúc bắt đầu con đường mua bán hàng trắng. 

Đầu tháng 3/2012, Dương đặt mua 500 gram ma túy đá của Hoàng Phương Lam với giá hơn 525 triệu đồng mang vào TP HCM bán kiếm lời. Do ma túy kém chất lượng, anh ta chỉ bán được 100 gram, còn lại đưa cho người tình mang ra Hà Nội trả lại. Trong khi đang giao nhận hàng tại một khách sạn tại Hà Nội, Phúc và Lam bị bắt.

Dương thuê người làm giả chứng minh nhân dân, thay đổi hoàn toàn lý lịch sau đó thuê căn hộ trong khu dân cư biệt lập tại quận 1 (nơi tập trung nhiều viên chức ngoại giao các nước) làm cơ sở sản xuất mua bán ma túy và liên tục thay đổi địa điểm. Ban đầu anh ta thuê biệt thự ở Bình Chánh, đến cuối năm 2016 dùng chứng minh nhân dân giả thuê căn biệt thự khác ở phường Tân Phong (quận 7) và căn nhà ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang.

Đến tháng 3/2017, Dương lại thuê người chở dụng cụ và hóa chất sản xuất ma túy từ Nha Trang về nhà của Kỳ Nam tại huyện Tân Phú, Đồng Nai, tiếp tục điều chế.

Ngày 6/4/2017, Dương cùng Lê Văn Mang đang đi giao 12.000 viên thuốc lắc cho khách tại Hải Phòng thì bị đột kích. Do không ra mặt nên kẻ cầm đầu đường dây tiếp tục thoát thân.

Hai ngày sau, anh ta và các đồng phạm bị 200 chiến sĩ đồng loạt khám xét bắt giữ tại nhiều địa điểm và thu giữ hàng chục kg ma túy tổng hợp. Trong đó, người tình hot girl của Dương bị bắt khẩn cấp với hành vi tàng trữ hơn 3.500 viên thuốc lắc.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN