Thứ ba, 07/12/2021 | 04:08
RSS

Hot girl Ngọc Miu khai không biết người tình buôn bán ma tuý

Thứ ba, 07/05/2019, 20:22 (GMT+7)

Trong phần xét hỏi, Ngọc Miu cho biết cáo trạng có phần truy tố không đúng và khai không hề biết Văn Kính Dương buôn bán ma tuý.

Chiều 7/5, phiên xét xử đường dây ma túy do Văn Kính Dương (38 tuổi, quê Hà Nội) cầm đầu bắt đầu phần xét hỏi.

Trong phiên xét hỏi, Ngọc khai sống chung với Văn Kính Dương như vợ chồng dù biết anh này đã có gia đình. Lí do được đưa ra vì Ngọc có tình cảm sâu sắc với Dương.

Mặc dù vậy, Ngọc khai không hề biết Dương buôn bán ma túy. Mỗi người mỗi công việc riêng. Ngọc làm việc quảng cáo, quay clip ở ngoài.

Bị cáo Ngọc Miu tại tòa chiều 7/5.

Bị cáo Ngọc Miu khai không hề biết Văn Kính Dương buôn bán ma tuý tại tòa chiều 7/5.

Ngọc đề nghị chủ tọa xem lại chi tiết trong cáo trạng vì truy tố mình có một phần oan.

Theo cáo trạng truy tố, Ngọc giúp sức cho Nguyễn Thu Huyền nhưng cô cho rằng mình không biết Huyền đem đi đâu.

Tiếp đó, chủ tọa xét hỏi Văn Kính Dương có nghiện ma túy không thì Dương khai không nghiện.

Theo Dương thời điểm bắt, công an thu giữ của Dương 2 tỷ đồng ,6 đồng hồ, 6 điện thoại.

Dương khai lấy của gia đình mua nhà. Nguồn gốc tiền của gia đình đưa.

Theo cáo trạng, từ nguồn tin tố giác của quần chúng, Công an TP.HCM và Công an quận Bình Thạnh đã theo dõi, xâm nhập và đánh úp, bắt trọn đường dây ma túy do Văn Kính Dương cầm đầu..

Cụ thể, qua điều tra cho thấy, năm 2010, khi đang thụ án với hai tội danh "Cướp giật tài sản" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy" tại trại giam ở tỉnh Thanh Hóa Văn Kính Dương đã bỏ trốn và tiếp tục phạm tội.

Tháng 3/2012, Dương mua 0,5 kg ma túy đá của Hoàng Phương Lam với giá hơn 525 triệu đồng mang vào TP.HCM bán kiếm lời. Do ma túy kém chất lượng nên Dương chỉ bán được 100 gram, số còn lại đưa cho Nguyễn Thị Phúc mang ra Hà Nội trả lại.

Tối 31/3/2012, khi Phúc hẹn Lam đến khách sạn nhận lại ma túy thì cả hai bị công an bắt. Riêng Dương nhanh chân tẩu thoát và bị cơ quan chức năng tiến hành truy nã.

Dương sau đó thay đổi lý lịch, làm giả giấy tờ lấy tên Trần Ngọc Hiếu (còn gọi là Hoàng "béo") thuê căn hộ tại TP.HCM để tiếp tục sản xuất, buôn bán ma túy.

Trong lần đi vũ trường tại Campuchia, Dương gặp người đàn ông tên Tom (không rõ lai lịch). Dương được ông Tom cung cấp nguyên liệu và công thức để sản xuất ma túy. Cả hai thỏa thuận ma túy thành phẩm ăn chia theo tỷ lệ Tom 7 phần, Dương 3 phần. Thỏa thuận xong với Tom, Dương liền quy tụ với các đàn em trực tiếp nghiên cứu sản xuất và mang hàng đi tiêu thụ.

Ngày 3/4/2017, Dương cùng đồng phạm mang hơn 30 kg thuốc lắc ra Hà Nội để phân phối. Sau khi giao trót lọt 5.000 viên cho người đàn ông không rõ lai lịch, Dương và đàn em tiếp tục đem 12.000 viên ra Hải Phòng cung cấp cho mối nhưng bị cảnh sát đột kích. Đàn em bị bắt còn Dương chạy thoát về TP.HCM.

Vài ngày sau, lực lượng công an huy động hơn 200 chiến sĩ đồng loạt bao vây khám xét 13 xưởng sản xuất, nơi ở của nhóm Dương tại TP.HCM và các tỉnh. Dương và các đồng phạm bị bắt, trong đó có người tình hot girl Ngọc Miu.

Cáo trạng xác định, qua điều tra công an xác định, quá trình sản xuất, Dương và đồng phạm thu được 124 kg ma túy tinh chất. Đường dây của Dương chế biến rồi ép thành gần 500 ngàn viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê.

Trong đó đã tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán ở Hải Phòng với giá 50 -70 ngàn đồng/ viên. Số ma túy còn lại Dương cất giấu tại nơi ở và đưa cho đồng phạm giao cho khách nhưng chưa kịp tiêu thụ thì đường dây bị triệt phá.

Tại cơ quan điều tra, Dương thừa nhận hành vi phạm tội của mình, tuy nhiên Dương không khai ra người mua ma túy tại TP HCM. Ngoài 10 bị cáo, cơ quan điều tra cho rằng còn những người liên quan khác, cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố thêm chứng cứ nên sẽ tiếp tục xử lý.

Trọng Công - Viết Dũng
Theo Đời sống Plus/GĐVN