Thứ năm, 16/07/2020 | 23:01
RSS

Vụ anh tố em ruột hành hung ở Bắc Ninh: Nạn nhân bị tạm giữ?

Thứ ba, 07/05/2019, 14:47 (GMT+7)

Ông Hoàng Đạo, người tố cáo em trai dùng sử dụng côn đồ để hành hung nói rằng, nhiều người trong gia đình là nạn nhân lại bị cơ quan công an huyện Quế Võ tạm giữ một cách khó hiểu.

Hé lộ danh tính các đối tượng

Như đã thông tin, khoảng 9h ngày 20/4/2019, em ruột ông Hoàng Đạo là Hoàng Hà định cư ở Đức nhiều năm, dẫn theo một nhóm người, xăm trổ, tay cầm dao, tuýp nước xông vào chỗ ở tại trang trại ở xã Phương Liễu (Bắc Ninh). Nhóm người này đổ đất, lấp lối đi, chửi bới, đe dọa, hành hung người nhà ông Hoàng Đạo. Chỉ đến khi cảnh sát 113 đến nhóm này mới tháo chạy.

Thông tin mới vụ em dẫn côn đồ 1Khi công an đến nhóm côn đồ nhanh chóng vứt bỏ hung khí

Sự việc trên, khiến chị Hoàng Thị Mỹ Hạnh (con ruột ông Đạo) bị đa thương tích, chấn thương sọ não. Chồng chị Hạnh, anh Nguyễn Thanh Tuấn Mạnh chấn thương sọ não, vỡ ngoài xương sọ. Và anh Hoàng Trung Kiên (con ông Đạo) bị chém vào cằm, đa chấn thương. 

Chị Thân Thị Huyền, chị dâu chị Hạnh, người chứng kiến từ đầu tới cuối vụ việc hôm 20/4 cho biết: “Từ 6h30 sáng đã thấy ông Hoàng Hà cùng 1 người phụ nữ và 2 nam đối tượng có tên thường gọi Tuấn Anh và Tân Thủy đến nhà. Theo chị Huyền, đối tượng Tuấn Anh ở Hà Nội về, còn Tân Thủy lở Từ Sơn, Bắc Ninh.

Thông tin mới vụ em dẫn côn đồ 2Thấy bóng dáng của lực lượng công an, các đối tượng lên xe ô tô nhanh chóng bỏ trốn.

“Gia đình tôi nhìn thấy các đối tượng xăm trổ, mang hung khí thì rất sợ. Người dân chỉ biết trông chờ vào cơ quan chức năng, nhưng khi cầu cứu công an, cảnh sát tới bảo vệ tính mạng cho chúng tôi, nhưng các lực lượng này đến quá muộn”, chị Huyền bức xúc nói thêm.

Cũng theo chị Huyền, người phụ nữ đi cùng ông Hoàng Hà và Tân Thuỷ liên tục chỉ đạo mọi người như kịch bản có sẵn. “Người phụ nữ này liên tục dùng điện thoại quay video và tự xưng là nhà báo", chị Huyền cho biết.

Bức xúc vì những điều khó hiểu

Trước đó, theo phía gia đình thì ông Hoàng Đạo đã nhiều lần bị em trai đánh nhập viện. “Sau khi bị đánh tôi có gửi đơn tố cáo ra công an xã và công an huyện nhưng không nhận được hồi đáp”, ông Đạo bức xúc. Theo ông Đạo, chính vì sự thờ ơ trên nên ngày 20/4 gia đình ông đã bị đàn áp gây thương tích.

Mới đây, thông tin đến PV, gia đình ông Hoàng Đạo đã vô cùng bức xúc khi cho rằng, nhiều người trong gia đình là nạn nhân của vụ hành hung lại bị cơ quan công an huyện Quế Võ tạm giữ.

Theo ông Nguyễn Văn Minh (trú tại Cẩm Khê – Phú Thọ), con ông là Nguyễn Thế Anh bị tạm giữ từ ngày 20/4 tại công an huyện Quế Võ và đến thời điểm hiện tại gia đình ông không hề nhận được giấy thông báo gì từ phía công an.

Tương tự, chị Nguyễn Vũ Thanh Hương (Khu 2, phường Thị Cầu, Bắc Ninh) cho biết: “Ngày 25/4 công an huyện có gọi điện cho chồng tôi là Vũ Việt Đức lên lấy lời khai nhưng đến giờ vẫn không hề có thông tin gì".

Thông tin mới vụ em dẫn côn đồ 3Nhiều ngày qua con em của những gia đình bị công an tạm giữ không hề nhận được thông báo gì về việc tạm giữ hoặc chỉ được thông báo qua điện thoại...

Ngày 4/5, anh Hoàng Trung Kiên, con trai ông Hoàng Đạo, người bị các đối tượng hành hung, chém vào cằm cũng bị cơ quan công an tạm giữ. Theo gia đình ông Đạo, gia đình chưa nhận được thông báo gì về việc tạm giữ này.

Thông tin mới vụ em dẫn côn đồ 5Ông Hoàng Hà, em trai ông Đạo, người trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ hành hung

“Vụ việc xảy ra trong phần diện tích đất là nơi ở của gia đình tôi, con tôi bị các đối tượng không xâm nhập trái phép đánh trọng thương. Khi các đối tượng nêu trên xông vào đe dọa, đánh đập chúng tôi, chúng tôi đã chủ động báo cơ quan công an để được nhà nước và pháp luật bảo vệ.

Trong khi chờ đợi sự bảo vệ của cơ quan công an thì các con chúng tôi đã bị nhóm côn đồ xâm phạm thân thể. Con tôi từ bị hại của hành vi xâm phạm trái phép nơi ở, ảnh hưởng đến sức khỏe tính mạng lại bị cáo buộc là gây rối trật tự công cộng là điều hết sức vô lý", ông Hoàng Đạo bức xúc.

Trao đổi với PV về vụ việc, Thượng tá Nguyễn Kim Cương, Phó trưởng Công an huyện Quế Võ cho biết, hiện công an huyện vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ vụ việc và khẳng định sẽ xử lý đúng pháp luật. 

Luật sư Nguyễn Anh Tuấn (Đoàn luật sư Hà Nội) khẳng định: “Sau khi giữ người, bắt người, người ra lệnh giữ người, lệnh hoặc quyết định bắt người phải thông báo ngay cho gia đình người bị giữ, bị bắt, chính quyền xã, phường, thị trấn nơi người đó cư trú.

Trong thời hạn 24 giờ kể từ khi nhận người bị giữ, bị bắt, Cơ quan điều tra nhận người bị giữ, bị bắt phải thông báo cho gia đình người bị giữ, bị bắt, chính quyền xã, phường, thị trấn nơi người đó biết".

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin!

Hoàng Lê Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN