Chủ nhật, 07/06/2020 | 03:31
RSS

Bắc Ninh: Anh trai tố bị em ruột đánh nhập viện

25-04-2019 11:44:07

Do mâu thuẫn gia đình, hai anh em ông Đạo và ông Hà xảy ra xích mích. Sự việc lên đến đỉnh điểm khi người em trai thuê côn đồ về chặn cửa cố ý gây thương tích có tổ chức cho cả nhà anh trai mình.

Theo đơn trình báo của ông Hoàng Đạo (thôn Phương Cầu, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, Bắc Ninh) ngày 1/4/2019, ông bị em trai tên H. đánh bị thương phải nhập viện tại bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh.

Tiếp đó, đến ngày 20/4/2019, ông Hà thuê xe đến đổ đất chắn hai lối đi vào trang trại của ông Đạo và gọi khoảng 40 thanh niên xăm trổ, cầm hung khí cùng 15 người mặc quần áo bảo vệ đến gây áp lực đe doạ gia đình ông Đạo.

Bắc Ninh: Điều tra nghi án em trai dùng côn đồ gây thương tích gia đình anh ruột?Ông H. (người đeo kính đen) chỉ đạo nhóm côn đồ dùng hung khí uy hiếp gia đình ông Đạo (Ảnh cắt từ clip)

Vì quá sợ hãi ông Đạo đã gọi điện cho con gái và con rể xuống xem tình hình và báo công an. Tuy nhiên, khi chị Hoàng Thị Mỹ Hạnh (con gái ông Đạo) cùng chồng đến nơi thì chị Hạnh bị nhóm côn đồ xông vào đánh. Thấy vợ mình bị đánh, anh Nguyễn Thanh Tuấn Mạnh (chồng chị Hạnh) chạy vào can cũng bị nhóm côn đồ này dùng gậy, đá đánh trọng thương.

Nhìn cảnh vợ chồng em gái bị đánh dã man, anh Hoàng Trung Kiên (con trai ông Đạo) chạy ra định can ngăn cũng bị đám côn đồ dùng dao chém vào cằm. Chỉ khi công an 113 xuất hiện ông Hà cùng nhóm côn đồ dùng xe bỏ chạy.

Chưa dừng lại, ngày 22 và 23/4 ông Hà tiếp tục cho người vào trang trại để uy hiếp gia đình ông Đạo bằng cách đứng dàn hàng trước cửa ra vào và liên tục chửi bới.

“Sau khi nhận được điện thoại của bố mẹ tôi nói rằng ông Hà (chú ruột của chị Hạnh) kéo nhiều người đến lấp đường, uy hiếp gia đình. Khoảng 7h45 phút tôi có gọi điện cho công an xã, công an huyện và cảnh sát 113 báo hành vi gây rối trật tự ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, đến hơn 11h cảnh sát 113 mới có mặt. Vợ chồng tôi cùng anh trai đều đang nằm tại bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh trong tình trạng đa trấn thương... Gia đình tôi đã gửi đơn tố cáo đến công an huyện Quế Võ, Bắc Ninh”, chị Hạnh kể lại.

Bắc Ninh: Điều tra nghi án em trai dùng côn đồ gây thương tích gia đình anh ruột?2Anh Mạnh bị nhóm đối tượng hành hung dẫn đến đa chấn thương.

Chị Thân Thị Huyền (con dâu ông Đạo) chứng kiến toàn bộ sự việc kể lại: “Ngày 20/4 ông H. cùng nhiều thanh niên đến lấp đất chặn lối đi của gia đình tôi. Ông H. còn tuyên bố sẽ đổ đất san lấp hết khu trang trại và phá bỏ cầu, ai và can ngăn đều sẽ bị đánh. Khoảng 11h công an đến thì bọn chúng cùng ông H. bỏ chạy".

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Sáng – phó trưởng công an xã Dương Liễu cho biết: “Chúng tôi kết hợp cùng cảnh sát 113 bắt giữ được 8 đối tượng và đã giao cho công an huyện xử lý...

Bên cạnh đó, công an viên Nguyễn Thọ Thập cho biết thêm: “Khi chúng tôi có mặt, các đối tượng lên xe rồ ga bỏ chạy. Tôi có đứng chặn đường nhưng các đối tượng rất hung hãn lao xe thẳng về phía trước chạy thoát. Tôi có nổ súng nhưng... đạn không nổ.

Liên quan đến vấn đề nói trên, PV đã có cuộc trao đổi nhanh với luật sư Nguyễn Yến (văn phòng luật sư Everest). Luật sư Yến cho biết: Hành vi trên có thể khởi tố hình sự vụ với tội danh cố ý gây thương tích với tình tiết tăng nặng, cố ý gây thương tích với nhiều người, có tổ chức và dùng hung khí theo điều 134 Bộ luật hình sự 2015. Do vậy, các cơ quan pháp luật cần xem xét, làm rõ trách nhiệm hình sự. Đồng thời, căn cứ vào hậu quả mà các đối tượng trên gây ra cho các nạn nhân, để xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Thượng tá Nguyễn Kim Cương – phó trưởng công an huyện Quế Võ (Bắc Ninh) cho biết: “Sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ nên sẽ trả lời báo chí sau.

Điều 134. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn gây nguy hại cho từ 02 người trở lên;

b) Dùng a-xít sunfuric (H2SO4) hoặc hóa chất nguy hiểm khác gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác;

c) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Phạm tội đối với 02 người trở lên;

e) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

g) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng mình, thầy giáo, cô giáo của mình;

h) Có tổ chức;

i) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

k) Phạm tội trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

l) Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe do được thuê;

m) Có tính chất côn đồ;

n) Tái phạm nguy hiểm;

o) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN