Thứ sáu, 09/12/2022 | 06:37
RSS

Lý do hoãn xử vụ Văn Kính Dương và Ngọc Miu buôn ma túy

Thứ tư, 17/06/2020, 14:56 (GMT+7)

TAND TP.HCM vừa có thông báo hoãn phiên xử vụ "trùm" Văn Kính Dương và người tình của Dương là Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hot girl Ngọc Miu).

Nguồn tin của PLO cho biết, TAND TP.HCM vừa có thông báo hoãn phiên xử vụ "trùm" Văn Kính Dương bị truy tố về bốn tội sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Phiên tòa dự kiến mở lại ngày 16/7.

Cùng bị truy tố ra toà còn có người tình của Dương là Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hot girl Ngọc Miu, sinh năm 1994) và tám người khác được xác định là đồng phạm tích cực của Dương trong sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy.

Tuy nhiên, trước phiên tòa do sức khỏe bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam không đảm bảo tham gia phiên tòa nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, báo BVPL đưa tin.

Trước đó, tháng 5/2019, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 1 và trả hồ sơ điều tra bổ sung, đề nghị làm rõ 8 vấn đề, về việc: Ngọc Miu có biết Dương và một số bị cáo khác mua bán ma túy hay không, từ đó xác định tội danh của Ngọc cho chính xác, xác định rõ số tiền thu lợi bất chính của từng bị cáo trong quá trình phạm tội để làm căn cứ truy thu sung công quỹ nhà nước, làm rõ bố mẹ Dương có hành vi che giấu tội phạm hay không; làm rõ một số hóa chất thu giữ được...

Lý do hoãn xử vụ Văn Kính Dương và Ngọc Miu buôn ma túy
Trùm ma túy Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu. Ảnh: Thanh Niên

Tuy nhiên, kết luận điều tra bổ sung giữ nguyên nội dung cáo trạng truy tố trước đây, chỉ thay đổi nội dung đình chỉ điều tra vụ án về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối với bị can Phạm Bảo Quân và bị can Lê Văn Mang. Qua đó, cáo trạng truy tố các bị can Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân và Nguyễn Bá Thanh phạm tội sản xuất trái phép chất ma túy.

Tuy nhiên sau đó, tòa đã không tuyên án mà trả hồ sơ đề nghị VKS điều tra bổ sung làm rõ nhiều vấn đề của vụ án. Sau quá trình điều tra bổ sung, CQĐT chỉ thay đổi nội dung đình chỉ điều tra vụ án về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối với Phạm Bảo Quân và Lê Văn Mang. 

CQĐT xác định hành vi mua bán trái phép chất ma túy của Quân và Mang là hệ quả tất yếu của hành vi sản xuất trái phép chất ma túy. Từ đó, CQĐT quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối với cả hai.

Về tội danh của hot girl Ngọc Miu, số tiền các bị can thu lợi bất chính và các loại hóa chất thu giữ được trong quá trình điều tra, CQĐT cho rằng đã được làm rõ nên không điều tra thêm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN