Thứ năm, 13/08/2020 | 07:35
RSS

Ứng dụng 'xóa app Trung Quốc' gây sốt với 1 triệu lượt tải chỉ sau 10 ngày

Thứ tư, 03/06/2020, 06:23 (GMT+7)

Remove China Apps - một ứng dụng mới ra măt giúp những người sử dụng điện thoại thông minh có thể xóa toàn bộ ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc trên thiết bị di động.

Dân tình ồ ạt sử dụng ứng dụng xóa app Trung Quốc
Remove China Apps đang là một hiện tượng ở Ấn Độ - Ảnh: Beebom

Theo Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn trang Techcrunch, một ứng dụng mới vừa cán mốc 1 triệu lượt tải về chỉ sau 10 ngày ra mắt đã trở thành hiện tượng lạ tại đất nước Ấn Độ.

Một ứng dụng của đất nước Ấn Độ do Công ty Ấn Độ OneTouch AppLabs phát minh mang tên Remove China Apps. Cách thức hoạt động của ứng dụng này khá dễ sử dụng. Chỉ bằng cách quét toàn bộ thiết bị của bạn, và xem xét những ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc Đại Lục tiến hành cảnh báo cho người dùng.

Trên kho ứng dụng Andorid, Remove China Apps nhận được đánh giá 4,9/5 từ gần 180.000 người dùng. Một ứng dụng công nghệ được lòng tín đồ tại Ấn Độ, và ứng dụng này lan sang cả người dùng Úc. Tại khảo sát của App Annie, ứng dụng này đang phổ biến tại Úc và xếp thứ hạng 5 sao trong mục đánh giá ứng dụng cho Android tại đây.

Sự xuất hiện của ứng dụng này đã dấy lên nhiều tranh cãi bởi cách thức nhận diện phần mềm Trung Quốc được tiến hành như thế nào? Đặc biết với cộng đồng các nhà phát triển Trung Quốc. 

Một nhà phát triển Trung Quốc nổi tiếng chia sẻ rằng, những gì xảy ra trong làng công nghệ tại Ấn Độ đang len lói vào những ứng dụng của Trung Quốc. Remove China Apps dấy lên cảnh tỉnh về những gì có thể xảy ra trong tương lai của nhiều nước. Đây là một sự cảnh báo mà giới công nghệ Trung Quốc cần phải có những bước tính toán cẩn trọng hơn.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN