Thứ bảy, 25/03/2023 | 08:19
RSS

UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử lý nghiêm vụ đốt pháo trên sân Hàng Đẫy

Thứ năm, 12/09/2019, 13:28 (GMT+7)

UBND TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan, điều tra, làm rõ trách nhiệm cá nhân có liên quan đến công tác bảo vệ, xử lý nghiêm vụ nữ CĐV bị pháo bắn trúng trên sân Hàng Đẫy

UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử lý nghiêm vụ nữ CĐV bị pháo bắn trúng sân Hàng Đẫy
UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử lý nghiêm vụ nữ CĐV bị pháo bắn trúng sân Hàng Đẫy

Liên quan vụ pháo đốt sáng trên sân Hàng Đẫy khiến một cổ động viên nữ nhập viện và một cảnh sát bị thương, chiều 12/9, UBND TP Hà Nội chỉ đạo công an TP chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan, điều tra, làm rõ trách nhiệm cá nhân có liên quan đến công tác bảo vệ, xủ lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu, Công an TP Hà Nội phải có phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để các CĐV mang pháo sáng, pháo hoa vào sân làm mất an ninh trật tự đối với các trận đấu diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Trước đó, chiều tối ngày 11/9, khi trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định đang diễn ra trên sân Hàng Đẫy, một quả pháo sáng bất ngờ được bắn sang từ khán đài của nhóm CĐV Nam Định khiến một cổ động viên (CĐV) nữ của CLB Hà Nội ở khán đài A bị trọng thương.

Ngay sau vụ tai nạn, xe cấp cứu đã được huy động để đưa nữ CĐV này đi cấp cứu. Sự cố diễn ra khi trận đấu đã bước hiệp 2, lúc này đội chủ nhà Hà Nội đang dẫn trước Nam Định với tỷ số 4/1.

Được biết, từ chiều 11/9 trước khi trận đấu diễn ra, hội CĐV Nam Định đã có cuộc diễu hành trên nhiều tuyến phố của Hà Nội bằng ô tô và xe máy. Những tuyến phố khi hội CĐV Nam Định đi qua bị ách tắc cả đoạn dài suốt từ đường Giải Phóng về phố Trịnh Hoài Đức - nơi có SVĐ Hàng Đẫy.

Thậm chí, khi lực lượng CSCĐ trấn áp một số CĐV quá khích đốt pháo sáng trước và trong trận đấu, một số CĐV Nam Định quá khích đã có phản ứng khiến 1 CSCĐ bị thương. Trung đoàn CSCĐ thuộc CATP Hà Nội đã phải tăng cường thêm nhiều tiểu đội để giữ an ninh trật tự khu vực quanh sân Hàng Đẫy lẫn phía trong sân phòng trường hợp vỡ sân.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN