Thứ sáu, 09/06/2023 | 03:37
RSS

Phẫn nộ với sự vô cảm đến đáng sợ của nhóm thanh niên khi nữ CĐV bị trúng pháo sáng

Thứ năm, 12/09/2019, 12:22 (GMT+7)

Trong khoảnh khắc nữ CĐV đang ôm chân chảy máu đau đớn khi bị trúng quả pháo sáng nghiệt ngã thì có những người lại vô cảm đến đáng sợ.

Sự vô cảm của nhóm thanh niên khi nữ CĐV bị trúng pháo sáng
Nhóm thanh niên đứng quay clip khi nữ CĐV bị trúng pháo sáng

Trong khuôn khổ giải bóng đá V-League 2019, tối 11/9 đã diễn ra trận Hà Nội FC và Nam Định trên sân vận động Hàng Đẫy với kết quả thắng đậm 6-1 nghiêng về đội chủ nhà. Tuy nhiên, điều đáng chú ý sau trận đấu không phải là nhằm vào tỉ số cách biệt để mổ xẻ, phân tích chiến thuật mà là nhắc nhiều đến… pháo sáng.

Trong trận đấu, cứ mỗi bàn thắng đội khách ghi được, CĐV Nam Định lại liên tiếp cho bắn pháo sáng. Đặc biệt, một CĐV Nam Định đã dùng kích để bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A đối diện, trúng phải một nữ CĐV.

Trước cảnh tượng đó, nhiều CĐV trên sân Hàng Đẫy hốt hoảng hét toáng lên sau đó nhiều người bỏ chạy. Nhiều người ngồi cạnh nữ CĐV cũng sợ hãi né tránh nhưng cũng nhanh chóng cùng lực lượng an ninh sơ cứ cho nữ CĐV trước khi đưa được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn. Theo nguồn tin nhận được bệnh viện, nữ CĐV này bị tổn thương Lưu Huỳnh vào tận xương, dự kiến phải mổ hai lần.

Sự vô cảm của nhóm thanh niên khi nữ CĐV bị trúng pháo sáng2
Sự vô cảm của nhóm thanh niên khi nữ CĐV bị trúng pháo sáng. Ảnh: FB

Ngay khi trận đấu kết thúc, những hình ảnh không đẹp đẽ liên quan đến pháo sáng đã được đăng tải tràn ngập trên mạng xã hội Đáng chú ý, trong khoảnh khắc nữ CĐV đang ôm chân chảy máu đau đớn khi bị trúng quả pháo sáng nghiệt ngã thì có những người lại vô cảm đến đáng sợ, thản nhiên đứng cười nói, lôi điện thoại ra quay để ghi lại khoảnh khắc “độc” này.

Đó là một nhóm nam thanh niên còn trẻ, có lẽ quả pháo sáng đâm trúng vào người nữ CĐV ngồi hàng ghế phía trước không làm những chàng trai hoảng sợ. Vậy mà họ không hề có động thái muốn đứng lên giúp đỡ người bị hại đang đau đớn.

Sự vô cảm của nhóm thanh niên khi nữ CĐV bị trúng pháo sáng
Thanh niên quay clip trước đó trả lời phỏng vấn trên VTV. Ảnh cắt từ video của Trung tâm Tin tức VTV24

Thậm chí trong một video tin tức của Đài truyền hình Việt Nam hai trong số những thanh niên này vẫn còn bình thản kể lại sự việc sau khi được phóng viên đặt câu hỏi.

Ngay sau khi khoảnh khắc này được đăng tải trên mạng xã hội, hàng loạt bình luận đã để lại phía dưới với sự căm tức và phẫn nộ tột đỉnh. Nhiều người phải thốt lên rằng: “Trời ơi, sao có người lại vô cảm đến đáng sợ trước cảnh tượng như vậy?”.

“Không hiểu các thanh niên kia nghĩ gì mà cười cợt rồi đem điện thoại ra quay trước nỗi đau và sợ hãi của người khác nữa. Đúng là vô văn hóa”, một tài khoản bình luận.

“Vô cảm quá. Đã không giúp gì người ta thì đứng im đi. Đằng này lại còn cười rồi hành động như vậy, bị chửi cho sấp mặt là đúng”.

Và còn hàng loạt những ý kiến để lại với nội dung “ném đá” thái độ của nhóm thanh niên trước một sự việc đau lòng vừa xảy ra trước mắt trên sân bóng.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN