Thứ bảy, 25/03/2023 | 09:16
RSS

Tin mới nhất về sức khoẻ của nữ CĐV bị pháo bắn trúng ở sân Hàng Đẫy

Thứ năm, 12/09/2019, 10:56 (GMT+7)

Nữ CĐV bị pháo bắn trúng trên sân Hàng Đẫy có vết thương ở đùi do hỏa khí. Do vậy, việc điều trị rất khó khăn, nếu bệnh nhân đề kháng kém thì việc điều trị sẽ lâu dài

Tình trạng sức khoẻ của nữ CĐV bị pháo bắn trúng ở sân Hàng Đẫy
Tình trạng sức khoẻ của nữ CĐV bị pháo bắn trúng ở sân Hàng Đẫy

Liên quan đến trường hợp nữ cổ động viên bị pháo nổ gây ra chấn thương ở chân phải vào Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cấp cứu.

Sáng 12/9, chia sẻ với PV, bác sĩ Nguyễn Nam Giang – Trưởng khoa Bỏng (Bệnh viện Xanh Pôn) cho biết, bênh nhân tên H.A. (34 tuổi) nhập viện vào khoảng hơn 20 giờ 30 phút ngày 11/9 và được các bác sĩ cấp cứu ngoại tiếp nhận, tiến hành hồi sức, mổ cấp cứu.

Theo bác sĩ Giang, tại khoa cấp cứu bệnh nhân được cắt bỏ tổ chức dập nát và cầm máu... Đến khoảng 2 giờ, ngày 12/9 thì bệnh nhân được chuyển lên khoa Bỏng điều trị tiếp.

Tình trạng của bệnh nhân ổn định, chấn thương phần mềm, không có tổn thương xương. Bệnh nhân có tổn thương mặt ngoài đùi trái. 


Nữ cổ động viên được đưa vào viện điều trị

Theo bác sĩ Giang, vết thương của bệnh nhân không phải do bỏng, mà do công phá từ sức nổ của pháo. Vết thương do hỏa khí việc điều trị rất khó khăn, nếu bệnh nhân đề kháng kém thì việc điều trị sẽ rất lâu dài. Với bệnh nhân H.A. dự kiến quá trình điều trị mất khoảng 15 ngày. 

Tình trạng sức khoẻ của nữ CĐV bị pháo bắn trúng ở sân Hàng Đẫy
Việc điều trị của nữ CĐV bị phát bắn trung mất khoảng 15 ngày

Trước đó, chiều tối ngày 11/9, khi trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định đang diễn ra trên sân Hàng Đẫy, một quả pháo sáng bất ngờ được bắn sang từ khán đài của nhóm CĐV Nam Định khiến một cổ động viên (CĐV) nữ của CLB Hà Nội ở khán đài A bị trọng thương.

Ngay sau vụ tai nạn, xe cấp cứu đã được huy động để đưa nữ CĐV này đi cấp cứu. Sự cố diễn ra khi trận đấu đã bước hiệp 2, lúc này đội chủ nhà Hà Nội đang dẫn trước Nam Định với tỷ số 4/1.

Được biết, từ chiều 11/9 trước khi trận đấu diễn ra, hội CĐV Nam Định đã có cuộc diễu hành trên nhiều tuyến phố của Hà Nội bằng ô tô và xe máy. Những tuyến phố khi hội CĐV Nam Định đi qua bị ách tắc cả đoạn dài suốt từ đường Giải Phóng về phố Trịnh Hoài Đức - nơi có SVĐ Hàng Đẫy.

Thậm chí, khi lực lượng CSCĐ trấn áp một số CĐV quá khích đốt pháo sáng trước và trong trận đấu, một số CĐV Nam Định quá khích đã có phản ứng khiến 1 CSCĐ bị thương. Trung đoàn CSCĐ thuộc CATP Hà Nội đã phải tăng cường thêm nhiều tiểu đội để giữ an ninh trật tự khu vực quanh sân Hàng Đẫy lẫn phía trong sân phòng trường hợp vỡ sân.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN