Thứ sáu, 22/11/2024 | 02:16
RSS

Tuyệt chiêu làm món chân gà xào cay lai rai ngày cuối tuần

Thứ năm, 08/10/2020, 16:44 (GMT+7)

Bạn đang tìm kiếm một món ăn vặt để lai rai ngày cuối tuần này? Hãy thử làm ngay món chân gà xào cay cực kỳ hấp dẫn với công thức siêu đơn giản dưới đây nhé!

Tuyệt chiêu làm món chân gà xào cay lai rai ngày cuối tuần

Nguyên liệu làm món chân gà xào cay: 

- Chân gà 500 Gr

- Hoa hồi 3 Cái

- Rượu trắng 2 Muỗng canh

- Tương ớt Hàn Quốc 50 Gr

- Tương cà 50 Gr

- Đường trắng 30 Gr

- Mật ong 30 Gr

- Ớt bột 30 Gr

- Nước tương  50 ml

- Tiêu 3 Gr

- Dầu ăn 2 Muỗng canh

- Gừng băm 20 Gr

- Tỏi băm 20 Gr

- Hành lá 20 Gr

- Ớt sừng 20 Gr

- Mè trắng 30 Gr

Tuyệt chiêu làm món chân gà xào cay lai rai ngày cuối tuần

Cách làm món chân gà xào cay: 

- Bước 1: Sơ chế và luộc chân gà

Chặt bỏ móng và rửa sạch 500gr chân gà, cho vào nồi cùng với 3 hoa hồi, 2 muỗng canh rượu trắng và 500ml nước, luộc 20 phút cho chín. Vớt chân gà ra ngâm vào thau nước đá lạnh 15 phút hoặc đến khi chân gà nguội hẳn. Sau đó vớt ra để ráo nước.

- Bước 2: Trộn nước sốt cay 

Cho 50gr tương ớt Hàn Quốc, 50gr tương cà, 30gr đường, 30gr mật ong, 30gr ớt bột Hàn Quốc, 50ml nước tương và 3gr tiêu xay. Cho chân gà vào hỗn hợp sốt trộn đều, ướp chân gà 10 phút.

- Bước 3: Xào chân gà

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho vào 20gr gừng băm, 20gr tỏi băm, 20gr hành lá cắt nhỏ, 20gr ớt sừng rồi phi thơm. Sau đó cho số chân gà đã ướp vào chảo, đảo đều rồi xào khoảng 5 phút thì thêm vào 30gr mè trắng rang vàng, trộn đều chân gà sốt cay với tất cả rồi tắt bếp.

- Bước 4: Thưởng thức

Chân gà xào cay đậm đà thấm vị, ăn với cơm nóng cũng ngon mà ăn vã như một món nhắm với rượu cho các chàng cũng quá là tuyệt vời. Vậy là ngoài những món quen thuộc như chân gà nướng, chân gà hấp hành hoặc ngâm giấm thì hôm nay, chân gà cay này sẽ là một gợi ý nữa để thỏa cơn ghiền chân gà của chúng mình rồi nè.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN