Thứ sáu, 19/04/2024 | 04:35
RSS

Đầu tuần trổ tài làm gà quay me chua ngọt, ngon khó cưỡng

Thứ hai, 05/10/2020, 17:18 (GMT+7)

Nếu bạn là tín đồ của các món gà thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món gà quay me siêu ngon, siêu hấp dẫn được. Cùng tham khảo công thức làm món ăn này dưới đây nhé!

Đầu tuần trổ tài làm gà quay me chua ngọt, ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm gà quay me: 

- Gà ta 1 con

- Xôi chiên 200gr

- Kim chi 200gr

- Rau răm 30gr

- Dưa leo 1 trái

- Nước cốt me 100gr

- Đường 120gr

- Tương ớt 50gr

- Tương cà 50gr

- Tương xí muội 50gr

- Nước mắm 1 muỗng cà phê

- Ớt xay 1 muỗng cà phê

- Tỏi băm 2 muỗng cà phê

- Hành tím băm 2 muỗng cà phê

- Nước lọc 150ml

- Hạt nêm 1 muỗng cà phê

- Bột ngọt 1 muỗng cà phê

- Tiêu xay 1/2 muỗng cà

- Nước tương 2 muỗng cà phê

Đầu tuần trổ tài làm gà quay me chua ngọt, ngon khó cưỡng

Cách làm món gà quay me

- Bước 1: Sơ chế và ướp nguyên liệu

Đầu tiên, gà ta sơ chế sạch sẽ, để ráo nước sau đó dùng nĩa hoặc tăm xăm nhẹ xung quanh lớp da để các gia vị thấm đều gà hơn. Uớp gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu xay, 2 muỗng cà phê nước tương rồi dùng tay thoa đều xung quanh gà để ướp 20 phút.

- Bước 2: Quay gà

Bắt chảo dầu lên bếp cho nóng, cho gà đã ướp vào chiên ngập dầu với lửa vừa trong 10-12 phút cho gà chín vàng đều.

- Bước 3: Làm sốt me 

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Thêm 50gr nước cốt me, 100ml nước lọc, 60gr đường, 50gr tương ớt, 50gr tương cà, 50gr tương xí muội, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt xay, khuấy tan rồi nấu sôi hỗn hợp đến khi hỗn hợp hơi sệt thì tắt bếp.

Cho gà ra mâm, rưới nước sôt me đều xung quanh gà ăn kèm với xôi chiên phồng, kim chi, dưa leo và rau răm, Gà được chiên vàng thơm thắm đượm vị, rưới thêm nước sốt me chua ngọt làm tăng thêm hương vị của món ăn. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN