Thứ hai, 27/05/2024 | 07:14
RSS

Tuyển Việt Nam nguy cơ mất trụ cột ở trận gặp Myanmar

Thứ hai, 02/01/2023, 07:33 (GMT+7)

Trước trận gặp Myanmar ở lượt trận cuối vòng bảng, tuyển Việt Nam đón tin kém vui về nhân sự.

Trong buổi tập mới đây của đội tuyển Việt Nam trung vệ Quế Ngọc Hải sau khi khởi động cùng toàn đội đã ra tập riêng cùng bác sỹ Choi do gặp chấn thương ở trận gặp Singapore vừa qua.

Nếu Quế Ngọc Hải không thể thi đấu, đây là tổn thất lớn cho hàng thủ của ĐT Việt Nam ở trận gặp Myanmar. Bởi lẽ, dù không còn là đội trưởng ĐT Việt Nam, nhưng trung vệ người Nghệ An luôn là thủ lĩnh hàng phòng ngự. Nhiều khả năng HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng Việt Anh hoặc Bùi Tiến Dũng để thay thế vị trí của Hải Quế.

Sau lượt trận thứ 3, cục diện bảng B trở nên khó lường khi tấm vé đi tiếp là cuộc cạnh tranh giữa Việt Nam, Singapore và Malaysia. Lào (đã đá đủ 4 trận) và Myanmar (đã đá 3 trận) bị loại khi chỉ mới có một điểm.

Tuyển Việt Nam nguy cơ mất trụ cột ở trận gặp Myanmar
Quế Ngọc Hải nguy cơ phải làm khán giải ở trận gặp Myanmar vì chấn thương

Tuyển Việt Nam đã có 2 chiến thắng, một trận hòa và giành được 7 điểm, thành tích này bằng với Singapore. Chúng ta xếp trên đối thủ nhờ nhỉnh hơn hiệu số bàn thắng - bại (+9 so với +3). Trong khi đó, Malaysia có 6 điểm.

Ở lượt trận cuối, tuyển Việt Nam sẽ gặp đội bóng đã sớm bị loại là Myanmar còn Malaysia đối đầu với đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Singapore.

Tuyển Việt Nam sẽ chắc chắn đi tiếp nếu không thua Myanmar quá 5 bàn. Nếu Việt Nam thắng Myanmar với cách biệt một bàn, Singapore phải thắng Malaysia cách biệt tám bàn nếu muốn chiếm ngôi đầu.

Nếu hòa Myanmar, Việt Nam vẫn chắc chắn đi tiếp với 8 điểm. Chúng ta sẽ có ngôi nhất bảng nếu Malaysia - Singapore cũng có kết quả hòa. Nếu Malaysia hoặc Singapore thắng ở lượt cuối, Việt Nam sẽ đứng nhì bảng.

Nếu thua Myanmar, Việt Nam có 7 điểm và không thể đứng đầu bảng B nhưng vẫn đi tiếp nếu Malaysia thua Singapore. Trường hợp Malaysia thắng hoặc hòa Singapore, Việt Nam chỉ cần không thua Myanmar quá 5 bàn là chắc chắn vào bán kết, do hơn hai đối thủ cạnh tranh về hiệu số bàn thắng - bại.

Trường hợp duy nhất để ĐT Việt Nam dừng bước sau vòng bảng là khi chúng ta nhận thất bại với cách biệt trên 6 bàn, còn trận đấu giữa Singapore và Malaysia có tỷ số hòa hoặc Malaysia thắng tối thiểu Singapore (với các tỷ số 1-0, 2-1, 3-2,...). Lúc này, ĐT Việt Nam sẽ thua về hiệu số với cả 2 đối thủ còn lại.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại