Thứ hai, 15/07/2024 | 06:45
RSS

U20 Việt Nam sẽ chơi tấn công ở giải châu Á

Thứ bảy, 31/12/2022, 07:11 (GMT+7)

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ, U20 Việt Nam sẽ chơi tấn công ở VCK U20 châu Á 2023.

U20 Việt Nam đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho VCK U20 châu Á 2023. Ở giải đấu này, U20 Việt Nam nằm cùng bảng với các đối thủ rất mạnh là Australia, Iran và Qatar.

Chia sẻ với truyền thông, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Cấp độ Đông Nam Á khác với cấp độ châu Á. Bảng đấu của chúng ta tại VCK U20 châu Á 2023 sắp tới sẽ có Australia, Iran và Qatar là những đội bóng mạnh, chuyên môn hơn chúng ta. Vì thế chúng tôi cũng có những phương án chuẩn bị cho cầu thủ để sẵn sàng có những sự chuẩn bị khi thi đấu tại vòng chung kết có thể đạt kết quả chấp nhận được.

Chắc chắn là phải chơi tấn công và tùy vào đối thủ. Tất nhiên, nếu là đối thủ mạnh quá thì chúng ta chơi tấn công là không được, nhưng xu hướng bây giờ là phải tấn công. Với cách chơi đấy thì cầu thủ sẽ phát triển tốt hơn. Nếu mãi đá phòng ngự thì không bao giờ bóng đá phát triển được. Chúng tôi biết rằng, đây sẽ là một giải đấu khó khăn, nhưng trong tập luyện chúng ta phải làm quen, thích ứng. Các buổi tập sắp tới sẽ hoàn toàn là chơi tấn công”.

U20 Việt Nam sẽ chơi tấn công ở giải châu Á
U20 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho U20 châu Á 2023

Hiện lực lượng chỉ mới có 19/36 cầu thủ theo danh sách triệu tập. Do vướng lịch thi đấu U21 quốc gia 2022, nên một số sẽ lên tập trung sau ngày 30-12 (ngày thi đấu chung kết giải).

Dự kiến, mùng 6 Tết Nguyên Đán, đội sẽ tập trung trở lại và có ba tuần tập luyện tại Việt Nam trước khi đi tập huấn tại UAE. Tại đây, đội sẽ có một trận giao hữu trước khi bay thẳng sang Uzbekistan để tham dự vòng chung kết U20 châu Á 2023”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc giai đoạn tập trung, tập luyện trong nước, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ lên đường sang tập huấn tại Dubai (UAE) vào cuối tháng 2/2023. Đây cũng là giai đoạn tập huấn cuối cùng của đội tuyển U20 Việt Nam. Tại đây, tuyển U20 Việt Nam sẽ đá giao hữu với U20 UAE trước thềm vòng chung kết U20 châu Á 2023.

Kết thúc đợt tập huấn và thi đấu giao hữu tại Dubai, đội sẽ di chuyển thẳng sang Uzbekistan tham dự vòng chung kết U20 châu Á 2023.

Danh sách 36 cầu thủ được triệu tập của Đội tuyển U20 Việt Nam:

Đoàn Huy Hoàng, Cao Văn Bình, Phạm Đình Hải, Nguyễn Quang Trường, Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Hiểu Minh, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Mạnh Hưng, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Công Phương, Khuất Văn Khang, Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Đăng Dương, Nguyễn Văn Tú, Nguyễn Đức Anh.

Vũ Văn Sơn, Nguyễn Văn Trường, Lê Văn Hà, Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Quang Vinh, Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Thái Sơn, Trần Quang Vinh, Hoàng Minh Tiến, Mai Quốc Tú, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Đình Bắc, Trần Trung Hậu, Trương Trí Thiện, Lê Thanh Ngân, Nguyễn Thành Kiên, Nguyễn Nhất Nguyên, Đặng Tuấn Phong.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại