Thứ sáu, 27/01/2023 | 00:02
RSS

Tuyển Việt Nam được cộng số điểm ít ỏi sau trận thắng Malaysia

Thứ năm, 29/12/2022, 12:32 (GMT+7)

Sau chiến thắng trước Malaysia, đội tuyển Việt Nam chỉ được cộng số điểm vô cùng thấp trên bảng xếp hạng FIFA.

Do AFF Cup 2022 không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên giải đấu này chỉ được cộng điểm số với hệ số rất thấp (dành cho các trận giao hữu không thuộc FIFA). Sau chiến thắng trước Malaysia, đội bóng của HLV Park Hang Seo chỉ được cộng 1,76 điểm trên bảng xếp hạng FIFA.

Trước đó, sau chiến thắng đậm đà 6-0 trước Lào,chúng ta cũng chỉ được cộng 1,12 điểm. Như vậy, sau hai trận đấu tại AFF Cup 2022, "Rồng vàng" chỉ được cộng 2,88 điểm.

Số điểm trên không thể giúp đội tuyển Việt Nam cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA. Đội tuyển Việt Nam đã kết thúc năm 2022 với vị trí thứ 96 thế giới Theo tính toán, ngay cả khi giành chức vô địch AFF Cup 2022, chúng ta chỉ có thể chỉ được cộng khoảng 7 điểm.

Tuyển Việt Nam được công số điểm ít ỏi sau trận thắng Malaysia
Tuyển Việt Nam được cộng 1,76 điểm sau trận thắng Malaysia

Cũng liên quan tới trận đấu gặp Malaysia vừa qua.Tờ Berita Harian cho biết Hiệp hội bóng đá Malaysia giao hội đồng trọng tài phân tích riêng về các quyết định của ông Sato Ryuji trong trận đấu tối 27/12 trên sân Mỹ Đình.

"Hội đồng trọng tài sẽ đưa ra báo cáo kết luận sớm nhất có thể, hi vọng là vào ngày mai trước khi chúng tôi gửi đơn khiếu nại lên AFF", Tổng thư ký FAM Noor Azman Rahman trả lời tờ Berita Harian.

Trong một bài viết khác, tờ báo này nhận định rằng FAM khó có thể thay đổi được kết quả trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia. Đơn khiếu nại có lẽ chỉ mang tính chất thể hiện quan điểm phản đối của cơ quan này.

Tình huống gây tranh cãi ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia diễn ra ở phút 59. Văn Hậu va chạm với Azam Azmi. Sau khi tham khảo trọng tài biên, trọng tài Sato Ryuji cho đội tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt đền vì nhận định Azmi đã phạm lỗi với Văn Hậu khi bóng vẫn còn trong cuộc. 

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại