Thứ ba, 06/12/2022 | 15:31
RSS

Tuyển Việt Nam đón tin vui trước thềm chưa AFF Cup 2022

Thứ năm, 13/10/2022, 14:45 (GMT+7)

Nhiều khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân Mỹ Đình ở giải AFF Cup cuối năm nay.

Thời gian vừa qua, việc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình bị "treo sân" vì không giải quyết được khoản thuế khá lớn, khiến đội tuyển Việt Nam phải đấu ở sân vận động khác tại AFF Cup cuối năm nay.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, cơ quan thuế đã đồng ý để Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho thuê sân Mỹ Đình với mục đích tổ chức các sự kiện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được cho phép của pháp luật thông qua hình thức xuất hóa đơn lẻ dưới sự đồng ý của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (đơn vị chủ quản).

Điều này đồng nghĩa, đội tuyển Việt Nam vẫn có thể thuê sân Mỹ Đình làm sân nhà tại chiến dịch AFF Cup sẽ diễn ra vào cuối năm nay thay vì phải thi đấu ở một sân vận động Tỉnh như dự đoán.

Bên cạnh đó, vào cuối tháng 10 này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng sẽ bắt đầu làm việc với HLV Park Hang Seo và người đại diện về việc gia hạn hợp đồng giữa đôi bên.

Tuyển Việt Nam đón tin vui trước thềm chưa AFF Cup 2022
Tuyển Việt Nam có thể được thi đấu ở sân Mỹ Đình ở AFF Cup tới đây

Theo kết quả bốc thăm chia bảng của AFF Cup, bảng A gồm các đội: Thái Lan (đương kim vô địch), Philippines, Indonesia (đương kim Á quân), Campuchia và Brunei hoặc Timor Leste.

Đội tuyển Việt Nam cùng bảng B với các đối thủ: Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Như vậy có thể thấy, các học trò ông Park Hang-seo phải gặp các đối thủ mạnh. Ngoài Malaysia, Singapore, Myanmar, Đội tuyển Lào cũng là đội bóng có bước tiến rất nhanh.

Tại AFF Cup 2022, thể thức cũ sẽ trở lại. Vòng bảng sẽ diễn ra vòng tròn 5 đội, thi đấu sân nhà và sân khách để xác định hai đội dẫn đầu mỗi bảng để vào bán kết. Cả bán kết và chung kết đều diễn ra hai lượt. Luật bàn thắng sân khách, sân nhà sẽ được áp dụng kể từ bán kết.

Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022 (bảng B)

24/12/2022

Myanmar vs Malaysia

Lào vs Việt Nam

27/12/2022

Malaysia vs Lào 

Singapore vs Myanmar

30/12/2022

Lào vs Singapore

Việt Nam vs Malaysia

2/1/2023

Singapore vs Việt Nam 

Myanmar vs Lào

5/1/2023

Việt Nam vs Myanmar

Malaysia vs Singapore

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại