Thứ tư, 07/12/2022 | 17:47
RSS

Chi 8 triệu euro, ĐT Trung Quốc sắp có HLV ngoại chất lượng?

Thứ hai, 03/10/2022, 06:24 (GMT+7)

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã chốt gương mặt mới dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này.

Theo tiết lộ từ tờ Sohu, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đang có ý định lựa chọn HLV Pedro Morilla, vị HLV đương nhiệm của Wuhan Three Town làm tân thuyền trưởng của đội tuyển Trung Quốc.

HLV Pedro Morilla từng giúp Wuhan Three Town từ vị thế khiêm tốn của một CLB vừa thăng hạng vươn lên dẫn đầu giải VĐQG Trung Quốc, trong đó có giai đoạn cùng đội bóng này có 12 trận thắng liên tiếp vô cùng ấn tượng và hiện đang đang rộng cửa vô địch giải Trung Quốc.

Dưới bàn tay của Pedro Morilla, Wuhan Three Town có hàng công rất đáng sợ. Họ ghi tổng cộng 57 bàn, hơn đội xếp nhì tới 18 bàn, có hiệu số ghi bàn trung bình 3,35 lần/trận, một hiệu số ghi bàn quá khủng khiếp ở một giải của châu Á.

Tuyển Trung Quốc sắp có HLV ngoại chất lượng
HLV Pedro Morilla được quy hoạch cho vị trí HLV tuyển Trung Quốc

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc sẵn sàng trả cho HLV mức lương 8 triệu euro/mùa như tại Wuhan Three Town, đi kèm với đó là một khoản lót tay lớn để ông dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc.

HLV Pedro Morilla được đích thân người đứng đầu bóng đá Trung Quốc lựa chọn để thay thế cho Li Xiaopeng, người đã gây ra nỗi thất vọng tràn trề sau trận thua Việt Nam 1-3 ở vòng loại World Cup 2022 vừa qua.

Dự kiến, cuối mùa giải này, hai bên sẽ chính thức ngồi lại với nhau để bàn thảo hợp đồng và những kế hoạch trong tương lai. HLV Pedro cũng rất được lòng truyền thông xứ tỷ dân. 

Sohu nhận xét về vị HLV người Tây Ban Nha: “Nếu so sánh, Pedro quả thực mạnh hơn Li Xiaopeng về nhiều mặt. Vai trò của huấn luyện viên trưởng không chỉ là sắp xếp đội hình, mà còn phải biết cách đặt các cầu thủ vào vị trí phù hợp, và cũng học cách để phát huy tối đa hiệu quả chiến đấu của các cầu thủ. Đây là điều Pedro đang làm tốt hơn Li Xiaopeng và nhiều HLV khác tại Trung Quốc”.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại