Chủ nhật, 25/09/2022 | 17:59
RSS

HLV Park Hang Seo: ‘Quang Hải sẽ tìm mọi cách để dự AFF Cup’

Thứ ba, 20/09/2022, 13:47 (GMT+7)

Chia sẻ trong buổi họp báo giải Tam hùng, HLV Park Hang Seo tiết lộ về khả năng Quang Hải dự AFF Cup 2022 vào cuối năm.

Vào lúc 19 giờ ngày 21/9 tuyển Việt Nam sẽ có trận mở màn giải Tam hùng 2022 bằng trận so tài với tuyển Singapore, đội bóng nằm cùng bảng với đoàn quân áo đỏ ở giải AFF Cup 2022.

Tham dự buổi họp báo cùng HLV Park Hang Seo là trung vệ Bùi Tiến Dũng. Về sự chuẩn bị trước giải, ông Park nói: "Chúng tôi dự tính tập trung 31 cầu thủ nhưng chỉ có 30. Trong đó, Thành Chung có việc riêng nên tập trung muộn, Hoàng Đức bị chấn thương, Khuất Văn Khang thì đang thi đấu cho U20 Việt Nam, còn Nguyễn Quang Hải thì mới hội quân vào tối 19/9. 20/9 chúng tôi mới đủ quân số, rất mừng chào đón các cầu thủ", ông Park nhẹ nhàng mở màn buổi họp báo.

Trong khi đó, trung vệ Bùi Tiến Dũng nói về sự trở lại của mình ở ĐTQG: "Tôi đã có phong độ 100% và đá 180 phút trong hai trận V.League vừa qua. Tôi đã nghỉ 6 tháng vì chấn thương thoát vị đĩa đệm nhưng đã sẵn sàng ra sân thể hiện khả năng của mình".

HLV Park Hang Seo cũng chia sẻ về khả năng dự AFF Cup của Quang Hải: "Quang Hải thi đấu ở Pháp và cần nhiều thời gian thích ứng trong công việc. AFF Cup chưa nằm trong hệ thống FIFA. VFF và tôi không thể can thiệp họ nhả người. Theo tôi biết ngày 28/12, Quang Hải sẽ đá lượt về Ligue 2. Cậu ấy có khát khao đá AFF Cup.

Chúng tôi đã trao đổi suy nghĩ của nhau về việc này. Tạm thời là, chúng tôi không thể can thiệp. Bản thân Quang Hải sẽ thuyết phục CLB để trở về thi đấu cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022. Hải cam kết sẽ nỗ lực làm việc với Pau FC", nhà cầm quân người Hàn Quốc nói.

Quang Hải sẽ tìm mọi cách để dự AFF Cup
Quang Hải sẽ tìm mọi cách để dự AFF Cup 2022 cuối năm nay

"Không có Quang Hải thì chắc chắn ảnh hưởng đến sức mạnh đội tuyển. Tuy nhiên, không có người này thì sẽ có người khác thôi, chắc chắn sẽ có người thay thế", ông Park nhấn mạnh việc này khi bị đặt trường hợp không có Quang Hải ở AFF Cup 2022 vào tháng 12.

Về đối thủ Singapore, nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận xét: "Singapore mang sang 23 cầu thủ và hầu hết đã tham gia AFF Cup 2020. Chúng tôi cùng bảng B ở AFF Cup và chắc chắn họ sẽ giấu bài chứ không tung hết lực lượng. Tôi muốn kiểm chứng phong độ những nhân tố mới và đó là mục đích của tôi. Ngày mai, tôi muốn sử dụng những gương mặt mới ở đội tuyển", ông Park nói thêm.

Nói về khả năng gọi cầu thủ Việt kiều lên tuyển, nhà cầm quân người Hàn Quốc nêu quan điểm: "Nếu có quốc tịch Việt Nam thì một cầu thủ ở nước ngoài có thể thi đấu cho tuyển Việt Nam. Tôi cũng không biết có bao nhiêu cầu thủ Việt kiều, tôi và VFF cũng nỗ lực tìm kiếm. Tôi tìm kiếm trong 3 năm qua và tự mình tìm trên mạng.

Filip Nguyễn là thủ môn mà tôi nghe nhiều nhất. Tôi cũng từng đi Na Uy xem một tiền đạo (Alexander Đặng - PV) thi đấu.Vấn đề thủ tục thì thuộc về luật còn tôi luôn chào đón các cầu thủ Việt kiều về phục vụ đội tuyển Việt Nam".

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận khai mạc với đội tuyển Singapore vào lúc 19 giờ ngày 21/9. Tiếp đó, đội chủ nhà sẽ đối đầu Ấn Độ vào lúc 19 giờ ngày 27/9.Trong khi đó, trận đấu giữa đội tuyển Singapore và đội tuyển Ấn Độ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 24/9.

Đội vô địch giải Tam hùng sẽ được thưởng 30.000 USD, đội á quân được thưởng 20.000 USD và đội đứng thứ 3 được 10.000 USD. Đồng hành với giải đấu là nhà tài trợ Tập đoàn Hưng Thịnh.

Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam

Ngày 21/9 Việt Nam - Singapore
Ngày 24/9 Singapore - Ấn Độ
Ngày 27/9 Việt Nam - Ấn Độ

 

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại