Thứ ba, 04/10/2022 | 07:58
RSS

Bầu Đức: ‘Các cầu thủ HAGL phải đền bù rất lớn nếu phá vỡ hợp đồng’

Thứ hai, 19/09/2022, 06:34 (GMT+7)

Theo bầu Đức, nếu các cầu thủ HAGL tự ý phá vỡ hợp đồng với HAGL Group sẽ phải đền bù một số tiền rất lớn.

Trả lời Thanh Niên về tương lai của các cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... bầu Đức cho rằng, các cầu chưa kết thúc hợp đồng đào tạo với với HAGL Group (phân biệt với CLB bóng đá HAGL).

Bầu Đức cho hay: "Về lý, các cháu vẫn còn hợp đồng với HAGL Group là các cháu vẫn còn nghĩa vụ với Tập đoàn. Tuy nhiên từ mùa bóng 2023, các cháu sẽ được tự do nhưng trong vòng kiểm soát của chúng tôi, và chắc chắn không ai có thể phá vỡ hợp đồng vì phí bồi thường hợp đồng đào tạo sẽ rất cao".

"Tôi khẳng định một lần nữa, chuyện đi ở của các cầu thủ là do tôi quyết định. Nhưng tôi sẽ không áp đặt các cháu", bầu Đức nói thêm.

Bầu Đức cũng khẳng định khi mùa giải 2022 kết thúc, các cầu thủ HAGL Group cho mượn khắp nơi sẽ quay về đội và ông cùng các cầu thủ sẽ ngồi lại với HLV Kiatisak để chuẩn bị lực lượng cho mùa giải tới. Khi đó, ai đi, ai ở lại sẽ được quyết định sau cuộc họp này.

Về phí chuyển nhượng nếu cầu thủ rời khỏi HAGL, bầu Đức khẳng định: "Về việc rời CLB HAGL, tôi quyết định như thế này: Về lý, phí chuyển nhượng các cháu sẽ thuộc về HAGL Group, nhưng chúng tôi sẽ tặng 100% cho các cháu. Nếu cuộc sống mới của các cháu không như mong đợi, thì HAGL Group là gia đình, là nơi chốn để các con trở về".

Các cầu thủ HAGL phải đền bù rất lớn nếu phá vỡ hợp đồng với HAGL Group trong thời gian tới
Các cầu thủ HAGL phải đền bù rất lớn nếu phá vỡ hợp đồng với HAGL Group

Theo nguồn tin uy tín, Nguyễn Tuấn Anh sẽ tiếp tục gắn bó với CLB HAGL khi đồng ý ký vào bản hợp đồng trọn đời với đội bóng Phố Núi. Tiền vệ sinh năm 1995 là cái tên đầu tiên thuộc lứa thế hệ vàng của học viện HAGL JMG cam kết ở lại Pleiku.

Trước đó cũng có tin, tiền vệ Trần Minh Vương cũng đã đồng ý gia hạn hợp đồng với HAGL hậu V.League 2022. Trong trường Tuấn Anh ký hợp đồng trọn đời với HAGL, khả năng cầu thủ này sẽ trở thành HLV đào tạo bóng đá trẻ cho lò đào tạo bóng đá của bầu Đức khi giải nghệ.

Trong khi đó, Công Phượng hiện cũng đang nhận được sự quan tâm của hai đội bóng lớn là TP.HCM và CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA). Cả hai đều muốn có được tiền đạo này cho mục tiêu chinh phục V.League 2023.

Mới nhất, lãnh đạo CLB TP.HCM vừa có những chia sẻ vô cùng tự tin về việc có thể đưa Công Phượng cùng 2 ngôi sao khác cập bến đội bóng. Cụ thể, trong phát biểu mới nhất với Tuổi Trẻ, vị lãnh đạo này cho biết:

“Chúng tôi đang làm việc với Công Phượng, Xuân Trường và Văn Thanh để đưa cả 3 cầu thủ này về thi đấu ở mùa 2022. Mọi thứ đều diễn ra khá thuận lợi. Sau khi đàm phán xong, cả 3 sẽ xin ý kiến của anh Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức của HAGL). Anh Đức cũng ủng hộ tôi, nên mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh thôi”.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại