Thứ ba, 06/12/2022 | 14:23
RSS

Quang Hải vượt trội sao Thái Lan ở Ngoại Hạng Anh

Thứ bảy, 01/10/2022, 07:38 (GMT+7)

Theo dữ liệu trong game FIFA 23, Quang Hải là tiền vệ trung tâm với chỉ số tổng quan là 66 điểm, vượt trội so với Thanawat Seungchitthawon của Thái Lan.

Sau Đoàn Văn Hậu, Lương Xuân Trường, Nguyễn Công Phượng và Đặng Văn Lâm, Quang Hải là cầu thủ Việt Nam tiếp theo góp mặt trong trò chơi điện tử nổi tiếng FIFA 23.Theo dữ liệu trong game FIFA 23, Quang Hải là tiền vệ trung tâm với chỉ số tổng quan là 66 điểm, chỉ kém một vài đồng đội như Antoine Batisse, Alexandre Olliero, Erwin Koffi hay Mohamed Yattara. Tiền đạo Yattara là người có chỉ số tổng quan cao nhất đội bóng vùng Bearn (68 điểm).

Một vài chỉ số của Quang Hải được đánh giá rất cao, như mức độ nhanh nhẹn, chạy nước rút, tăng tốc, thăng bằng và tốc độ đều ở mức trên 80 (tối đa là 99). So với các cầu thủ Đông Nam Á khác trong trò chơi này, chỉ số của Quang Hải rất cao vượt trội so với ngôi sao Thái Lan đang khoác áo Leicester City là Thanawat Seungchitthawon chỉ có chỉ số tổng quan ở mức 60. Tốc độ khi giữ bóng, nhanh nhẹn chỉ là 78 và 75. Các chỉ số chuyền bóng của tiền vệ người Thái Lan chỉ ở mức 60-61.

Vừa qua, Quang Hải được HLV Park Hang Seo xếp đá chính trận gặp Ấn Độ ở giải Tam hùng và có màn thể hiện tròn vai. Hiện tại, cựu cầu thủ của Hà Nội FC đã trở lại Pháp và cùng Pau FC chuẩn bị cho trận làm khách của Metz FC vào ngày 2/10.

Quang Hải vượt trội sao Thái Lan ở Ngoại Hạng Anh
Quang Hải góp mặt trong trò chơi điện tử nổi tiếng FIFA 23

Pau FC tạm vươn lên vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng Ligue 2 sau các chiến thắng quan trọng trước Laval FC và Valenciennes. Trong khi đó, Metz FC đang xếp ở vị trí thứ 10 nhưng chỉ hơn Pau FC đúng 1 điểm. Vì vậy, nếu có trọn vẹn 3 điểm ở vòng đấu này, đội bóng của Quang Hải sẽ vượt qua chính đối thủ trên bảng xếp hạng.

Trước trận đấu quan trọng này, Quang Hải đón nhận thông tin tích cực từ HLV Didier: "Quang Hải ít được thi đấu gần đây nhưng chắc chắn cậu ấy sẽ ra sân nhiều hơn trong thời gian tới", HLV Pau FC chia sẻ trên tờ La Republique des Pyrenees.

Trong những vòng đấu gần đây ở Ligue 2, HLV Didier Tholot thường xuyên để Quang Hải dự bị, thay vào đó tin dùng tiền vệ Henri Saivet. Về điều này, ông Tholot cho hay: “Có hai yếu tố cần tính đến. Đầu tiên, sự thay đổi trong hệ thống chiến thuật hiện tại không có lợi cho Quang Hải.

Bên cạnh đó, có sự khác biệt về tốc độ và mức độ quyết liệt giữa V-League và Ligue 2. Cậu ấy nhận thức được điều đó. Khi một cầu thủ mới chuyển đến đây, anh ta cần thời gian. Cố gắng đẩy Quang Hải vào khó khăn không phải là ý tưởng của tôi".

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại