Thứ năm, 01/12/2022 | 06:36
RSS

Tuyên án tử hình kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi ở Hà Nội

Thứ năm, 13/10/2022, 17:47 (GMT+7)

Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa tuyên án vụ bé gái 3 tuổi bị người tình của mẹ bạo hành, đóng đinh vào đầu gây tử vong.

Sự kiện:
Hà Nội

Tuyên án tử hình kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi ở Hà Nội

Bị cáo Nguyễn Trung Huyên bị tuyên án tử hình. Ảnh: Dân Việt

Chiều 13/10, sau một ngày xét xử vụ việc bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị người tình của mẹ đóng đinh vào đầu gây tử vong, HĐXX tuyên bị cáo Nguyễn Trung Huyên (SN 1993, trú huyện Thạch Thất, Hà Nội) tử hình về tội Giết người và 4 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Tổng mức án mà tòa sơ thẩm đưa ra đối với bị cáo Huyên là tử hình. 

Tuyên mức án trên, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, gây dư luận bức xúc trong nhân dân. Bị cáo chỉ vì động cơ ích kỉ, nên đã nhiều lần dùng hành vi bỉ ổi, tàn độc, man rợ đối với cháu bé 3 tuổi. 

Mặc dù quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, gia đình đã khắc phục một phần hậu quả, nhưng với tính chất, hành vi của bị cáo gây ra, HĐXX nhận thấy cần phải loại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống xã hội

Cáo trạng cho thấy sau khi ly hôn, chị N.T.L. (SN 1996, ở Hà Nội) có quan hệ tình cảm với Huyên (cùng làm việc tại xưởng mộc). Sau đó, chị L. đưa con gái là Đ.N.A. đến ở cùng Huyên trong nhà trọ tại huyện Thạch Thất.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hà Nội xác định, trong khoảng thời gian từ sống chung với mẹ con chị L. từ tháng 9/2021 đến tháng 1/2022, Nguyễn Trung Huyên đã 5 lần sử dụng các thủ đoạn tàn độc để gây tổn hại sức khỏe cho cháu bé Đ.N.A.

Đỉnh điểm là sau khi bị Huyên đóng 9 chiếc đinh vào đầu vào ngày 17/1/2022, cháu A. đã tử vong tại bệnh viện do viêm não, thoái hóa não trên diện rộng (chết não). Tại phiên tòa, Huyên khai muốn sát hại cháu A. để không phải nuôi dưỡng cháu.

Quá trình xét hỏi công khai, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Lời khai này phù hợp, thống nhất với lời khai trước đó tại cơ quan điều tra, với các tài liệu và chứng cứ thu thập được, với kết quả thực nghiệm hiện trường và lời khai những người liên quan.

Với chị L., đại diện VKS khẳng định không có cơ sở cho rằng chị L. có hành vi có dấu hiệu đồng phạm với bị cáo Huyên. VKS cho rằng Huyên gây án một mình, không có đồng phạm nên bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự về toàn bộ những gì đã gây ra cho cháu A. Tuy nhiên, do trong vụ án còn có một số lời khai mâu thuẫn, để tránh bỏ lọt tội phạm, toà kiến nghị điều tra hành vi của chị L.

Cùng với mức án trên, toà buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 460 triệu đồng.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại