Thứ ba, 28/06/2022 | 06:21
RSS

Sức khỏe bé gái bị người tình của mẹ đóng đinh vào đầu hiện ra sao?

Thứ năm, 17/02/2022, 15:02 (GMT+7)

Hiện tại, bé A. vẫn đang nằm ở khoa hồi sức tích cực y của Bệnh viện Xanh Pôn. Các bác sĩ vẫn đang tiếp tục chăm sóc, điều trị tích cực cho cháu bé.

Sự kiện:
Hà Nội

Trao đổi với PV DN&TT, bà Trần Liên Hương - Phó giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn, bà cho biết, bé Đ.N.A (3 tuổi tại Thạch Thất, Hà Nội) bị người tình của mẹ đóng 9 đinh vào đầu vẫn đang được chăm sóc và điều trị tại khoa hồi sức tích cực y của bệnh viện.

Về vấn đề phẫu thuật rút đinh cho bé A., theo bà Hương, hiện nay, tình trạng của bé A. đang rất nặng, đáp ứng kém với điều trị, tiếp tục hôn mê sâu và phải thở máy, còn mất phản xạ, tiên lượng xấu nên bệnh viện chưa có kế hoạch phẫu thuật cho cháu.

Sức khỏe bé gái bị người tình của mẹ đóng đinh vào đầu hiện ra sao

Bệnh nhi A. hiện đang được khoa hồi sức tích cực y của Bệnh viện Xanh Pôn

Trong khi đó, một vị bác sĩ chuyên khoa ngoại cho biết, đối với trường hợp của bé A, có phẫu thuật rút đinh hay không các bác sĩ sẽ phải đánh giá được chức năng sống có còn khả năng hồi phục hay không. Theo đó, điểm Glasgow phải được từ 8-9 trở lên (có phản xạ của não trở lại) bác sĩ mới tiến hành mổ.

Ngoài ra, bé A vẫn cần phải hồi sức tích cực chức năng não phục hồi trở lại thì bác sĩ mới tiến hành mổ. Đối với các trường hợp có tổn thương não không thể phục hồi nếu tiến hành mổ sẽ xảy ra 2 khả năng: bệnh nhi chỉ sống thực vật hoặc tử vong.

Trong khi đó, ông nội của bé A. cho biết, gia đình dự tính cuối tuần sẽ đề nghị các bác sĩ mổ cho bé A. Dù tiên lượng sức khoẻ của bé khá yếu, đã không thể ăn xông nhưng gia đình vẫn quyết định đề nghị bác sĩ mổ loại bỏ đinh để bé không còn đau đớn.

Sức khỏe bé gái bị người tình của mẹ đóng đinh vào đầu hiện ra sao

Nguyễn Trung Huyên là người đã đóng đinh vào đầu cháu A.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, chiều 17/1, Bệnh viện Thạch Thất đã tiếp nhận bé A. nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật. Bệnh nhi được mẹ đưa đến. Qua điều tra bệnh sử, người mẹ cho hay, từ chiều gọi con không tỉnh nên đưa vào bệnh viện.

Sau khi các bác sĩ tiếp nhận bệnh nhân, tiến hành đặt ống, chụp phim đã phát hiện trên phim chụp có hình ảnh cản quang trên hộp sọ. Trong quá trình kiểm tra, thăm khám, các bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột trong 2 tuần.

Ngày 20/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Nguyễn Trung Huyên (SN 1992, trú tại xã Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) về tội "Giết người". Nguyễn Trung Huyên được xác định là nghi phạm chính trong vụ việc bé Đ.N.A. (3 tuổi, ở Canh Nậu, Thạch Thất) bị găm đinh vào đầu.

Theo Công an Hà Nội, Nguyễn Trung Huyên hoàn toàn không có bệnh lý tâm thần hay "ngáo đá". Gia đình đối tượng thuộc diện căn bản. Nguyễn Trung Huyên chưa có tiền án, tiền sự. Huyên sống độc lập từ khá lâu. Trước khi cặp kè với mẹ cháu A., Huyên thuê nhà trọ ở nhiều nơi.

Khi bị triệu tập đến cơ quan công an, ban đầu, Huyên loanh quanh, phủ nhận việc liên quan đến những thương tích trên cơ thể bé gái 3 tuổi. Về những thương tích bên ngoài hay những lần bé A. nuốt phải dị vật, Huyên đổ lỗi cho bé gái, nói rằng cháu nghịch ngợm nên bị ngã và tự nuốt dị vật. Tuy nhiên sau đó hắn đã phải cúi đầu nhận tội.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại