Thứ năm, 01/12/2022 | 11:59
RSS

NÓNG: 'Anna phiên bản Việt' đã bị bắt tạm giam

Thứ năm, 13/10/2022, 16:28 (GMT+7)

Trưa 13/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã ban hành các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ninh Thị Vân Anh (còn gọi là Tina Dương).

Sau khi Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết khởi tố "Anna phiên bản Việt" về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" ngày 10/10 và chuyển hồ sơ lên PC02 - Công an tỉnh Bình Thuận thụ lý theo thẩm quyền.

Tới trưa 13/10, theo Báo Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận (PC02) vừa ban hành các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Ninh Thị Vân Anh (27 tuổi, trú H.Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" theo Điều 175 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017). Quyết định trên của cơ quan cản sát đã được Viện KSND tỉnh Bình Thuận phê chuẩn vào cùng ngày.

NÓNG: 'Anna phiên bản Việt' bị bắt tạm giam

Anna phiên bản Việt - Ninh Thị Vân Anh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Báo Thanh niên. 

Theo đó, thời gian gần đây, Công an TP.Phan Thiết đã nhận về nhiều đơn tố cáo Ninh Thị Vân Anh lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng nhiều cách khác nhau ở khắp các tỉnh thành. Trong đó, có đơn thư tố cáo Anna Bắc Giang thuê ô tô trong 1 tháng tuy nhiên đến thời hạn không trả mà đem bán cho người khác để chiếm đoạt. 

Qua điều tra ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết xác định, ô tô nhãn hiệu Vinfast Lux A 2.0 BKS 51H-242.74  được Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Gia Đình Việt (trụ sở ở TP.HCM) thuê lại của một cá nhân để cho thuê tự lái. 

NÓNG: 'Anna phiên bản Việt' bị bắt tạm giam

Tối 12/10, tại Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết, Anna Bắc Giang khai nhận hành vi của mình. Ảnh: Báo điện tử VTC News.

Ngày 24/1./2022, Anna Bắc Giang gọi đến Công ty để thuê ô tô này tự lái với thời hạn 3 tháng. Sau khi làm hợp đồng, ký nhận xe và nhận các giấy tờ liên quan (bản photocopy có công chứng) và trả tiền thuê xe 3 tháng là 45 triệu đồng cùng chi phí 5 triệu đồng giao xe, công ty đã giao phương tiện cho Vân Anh tại TP.Phan Thiết. 

Sau khi hết hợp đồng, phía công ty nhiều lần liên lạc với Anna Bắc Giang để yêu cầu trả lại tài sản nhưng cô không trả, cố tình trốn tránh.

Đầu tháng 6/2022, Anna Bắc Giang mở cửa hàng bán trái cây, do thiếu vốn nên cô đã bán chiếc ô tô này cho anh Bùi Đức Hiếu (Hà Nội) vào ngày 9.6.2022 với giá 450 triệu đồng.

Tuy nhiên, anh Hiếu chỉ chuyển cho cô 390 triệu đồng, còn 60 triệu đồng sẽ thanh toán khi hợp đồng mua bán xe được hoàn tất các thủ tục. Lúc này, Anna Bắc Giang đã đặt làm giả 1 giấy đăng ký xe ô tô BS 51H - 242.74 đưa cho anh Hiếu để tạo lòng tin và nói chờ chủ xe đi công tác về sẽ làm giấy tờ và sang tên. Đến ngày 30/6 theo lịch hẹn làm thủ tục chuyển nhượng và sang tên chủ xe thì Anna Bắc Giang tìm lý do không tới.

NÓNG: 'Anna phiên bản Việt' bị bắt tạm giam

Chiếc xe ô tô tang vật mà Tina Dương - Ninh Thị Vân Anh lợi dụng tín nhiệm để chiếm đoạt được Cơ quan CSĐT đưa từ Ninh Bình về Bình Thuận. Ảnh: Báo Thanh niên.

Qua điều tra xác định chiếc ô tô này đang được Ninh Thị Vân Anh để ở Ninh Bình, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết đã đến thu giữ và đưa về Bình Thuận để phục vụ điều tra.

Thông tin xác nhận, sau khi khởi tố vụ án Công an TP.Phan Thiết củng cố hồ sơ để chuyển giao vụ án cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Thuận mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Được biết, kết quả giám định tài sản là chiếc xe ô tô mà Vân Anh thuê rồi đi cầm cố, có giá trị hơn 500 triệu đồng nên vụ án được chuyển giao cho cơ quan điều tra cấp tỉnh xử lý.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại