Thứ sáu, 23/02/2024 | 23:10
RSS

Tước giấy phép lái xe đối với tài xế dừng ô tô cho khách chụp ảnh trên cầu Cửa Hội

Thứ bảy, 30/07/2022, 15:38 (GMT+7)

Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa xử phạt hành chính, đồng thời tước giấy phép lái xe 2 tháng với 2 tài xế dừng xe cho khách dàn hàng ngang chụp ảnh trên cầu Cửa Hội.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Tước giấy phép lái xe đối với tài xế dừng ô tô cho khách chụp ảnh trên cầu Cửa Hội

Hai tài xế K. và T. tại cơ quan Công an. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Trao đổi với Báo Dân Việt ngày 30/7, Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa xử phạt hành chính với ông T.T.K. (SN 1962, trú phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An) và ông V.M.T. (SN 1973, trú xã Khánh Hợp, Nghi Lộc, Nghệ An), vì dừng đỗ ô tô cho khách dàn hàng ngang chụp ảnh trên cầu Cửa Hội gây mất an toàn giao thông.

Theo vị lãnh đạo này, Căn cứ theo Điểm d, Khoản 4, Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Công an huyện Nghi Xuân ra quyết định xử phạt đối với ông K. và ông T. mỗi trường hợp 2,5 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe 2 tháng. Riêng chủ xe khách chở 20 người dừng trên cầu, dàn hàng chụp ảnh do đang trong hành trình di chuyển, sẽ đến làm việc và xử lý sau.

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Nghi Xuân cũng thông tin thêm, sau khi cầu Cửa Hội đi vào hoạt động, đơn vị thường xuyên tuần tra kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở người dân không dừng, đỗ xe trên cầu để đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Tước giấy phép lái xe đối với tài xế dừng ô tô cho khách chụp ảnh trên cầu Cửa Hội

Hình ảnh hàng chục người xếp hàng tạo dáng gần dải phân cách cứng giữa cầu Cửa Hội. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, một video ngắn được người dân lên mạng xã hội ghi lại cảnh một số người đỗ ô tô trên cầu Cửa Hội (phần thuộc thôn Hội Thuỷ, xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân) để chụp ảnh. Trong video, hàng chục người xếp hàng tạo dáng gần dải phân cách cứng giữa cầu, khiến nhiều phương tiện qua đây phải đi chậm.

Theo Báo VNExpress, qua hình ảnh camera ghi lại các biển số xe và xác minh những người liên quan, ngày 29/7, Công an huyện Nghi Xuân đã tiến hành mời 2 tài xế là ông K. và ông T. đến làm việc.

Sau khi được cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (Công an huyện Nghi Xuân) tuyên truyền, giải thích các quy định của Luật Giao thông đường bộ, ông K. và ông T. đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình.

Cầu Cửa Hội dài 5,2 km bắc qua sông Lam, nối tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, tổng đầu tư 950 tỷ đồng. Phần cầu chính dài hơn 1,7 km, thông xe ngày 14/3/2021. Sau khi cây cầu được thông xe, khu vực này xảy thường ra tình trạng nhiều người dừng ô tô, xe máy trên cầu để chụp ảnh gây ùn tắc và nguy cơ tai nạn giao thông

Dừng đỗ xe trên cầu là một trong những hành vi bị cấm trong Luật Giao thông đường bộ. Việc làm này không chỉ gây cản trở đến những phương tiện giao thông khác, gây mất an toàn mà còn có thể bị phạt tiền khá nặng.

Tại khoản 4, Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định hành vi dừng đỗ ô tô trên cầu sẽ bị phạt tiền 1 - 2 triệu đồng, đồng thời, lái xe còn bị tước giấy phép lái xe 1 - 3 tháng theo khoản 11, điều 5 Nghị định này.

Cũng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, khi dừng đỗ trên cầu, người điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền 400.000 - 600.000 đồng, người điều khiển xe đạp sẽ bị phạt 80.000 - 100.000 đồng.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại