Thứ hai, 01/06/2020 | 20:02
RSS

Tung tin có người tử vong do Covid-19, quản trị viên Fanpage bị xử phạt

09-04-2020 06:34:49

Tung tin sai sự thật về việc có ca tử vong do Covid-19 gây hoang mang dư luận, quản trị viên Fanpage ở Đắk Lắk bị xử phạt.

Tung tin có người tử vong do Covid-19, quản trị viên Fanpage bị xử phạt

T.V.T tại cơ quan công an. Ảnh: ANTĐ

Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định xử phạt hành chính một trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Theo đó, người bị phạt là T.V.T (SN 1997), trú ở xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột, là quản trị viên của Fanpage có tên là 47 Young.

Cụ thể, khoảng 14h ngày 28/3, T. có đọc được bài viết trên Fanpage “Yêu Cảnh sát giao thông” với nội dung “Vậy là chúng ta đã có ca đầu tiên tử vong”. Do nhầm tưởng Fanpage trên là trang chính thống của lực lượng Công an nên sau đó T. đã đăng tải nội dung trên lên Fanpage “47 Young” của mình.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng, phần lớn đều tỏ ra hoang mang và lo lắng trước dịch bệnh.

Khi phát hiện nội dung bài viết là không đúng sự thật và trang “Yêu cảnh sát giao thông” không phải là trang Fanpage của lực lượng Công an, anh T. đã gỡ bỏ bài viết và đăng thông tin đính chính ngay sau đó.

Quá trình làm việc, anh T nhận thức được hành vi sai phạm của mình và đã nhanh chóng xóa bỏ thông tin khi biết đó là nội dung không chính xác, đồng thời có thái độ hợp tác với cơ quan Công an, nên Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với hành vi trên.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN